Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Thua trong cuộc “đấu đá” nội bộ, 7 cầu thủ bị loại thẳng khỏi ĐT Việt Nam

(Kenhthethao) - Đó là 7 người không phù hợp và thể hiện kém cỏi trong đợt tập trung mang tính quyết định của ĐT Việt Nam trước thềm AFF Cup.

Cánh cửa dự AFF Cup với 30 tuyển thủ Việt Nam lúc này không được chia đều như nhau. Đã có những vị trí bị “chấm” vào danh sách bị loại, để rồi cuối cùng HLV Hữu Thắng sẽ chỉ mang 23 người sang Myanmar thi đấu.

7 cầu thủ bị loại sẽ là những gương mặt thất bại trong cuộc đấu nội bộ của ĐTQG ở đợt tập trung này, đặc biệt là trận giao hữu với Indonesia ngày 8/11 và CLB Avista Fukuoka (Nhật Bản) trên SVĐ Cần Thơ vào ngày 12/11. Và cơ hội không phải chia đều, dù ông Thắng chưa nói ai sẽ bị loại. Có thể dễ dàng khoanh vùng những vị trí, những cái tên nhiều khả năng có mặt trong “danh sách đen”.

  4

Chẳng hạn như ở vị trí thủ môn, ông Thắng không thể mang đến Yangon cả 4 thủ môn: Huỳnh Tuấn Linh, Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Tuấn Mạnh và Đặng Văn Lâm. Nhìn vào những chỉ số ra sân, phong độ… hẳn nhiều người đã đoán định được ai là người thất thế nhất trong số những cái tên này.

Việc hậu vệ Trần Đình Hoàng phải sớm chia tay đội tuyển vì chấn thương vô tình đã mở ra một cơ hội cho những cầu thủ đá biên khác. Và cơ hội đang được chia đều cho Âu Văn Hoàn lẫn Sầm Ngọc Đức. Nhưng rất có thể, ĐT Việt Nam sẽ phải loại 1 người, vì Trần Đình Đồng và Vũ Văn Thanh đang là sự lựa chọn số 1 và họ đều chơi rất đa năng.

1

Ở vị trí trung vệ, HLV Hữu Thắng đang có đến 6 cái tên gồm: Đinh Tiến Thành, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Minh Tùng, Trương Đình Luật, Đặng Quang Huy, Bùi Tiến Dũng. Có nhiều khả năng, nhà cầm quân xứ Nghệ sẽ giữ 4 người. Trong số này, Đình Luật, Ngọc Hải, Tiến Thành dường như đã chắc suất.

5

Nếu hàng tiền đạo có 5 người là Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Quyết, Lê Công Vinh, Lê Văn Thắng, Nguyễn Văn Toàn rất khó để thêm bớt, thì khu trung tuyến đang trở nên quá chật chội với sự xuất hiện của 10 cầu thủ. Căn cứ vào các trận đấu giao hữu đã qua, rất có thể sẽ có ít nhất 3 cầu thủ phải nói lời chia tay khi ĐT Việt Nam gút danh sách. Bởi dễ dàng nhận thấy những tiền đạo như Công Phượng, Công Vinh hay Văn Quyết, Văn Toàn đều có thể được “hô biến” thành tiền vệ công hay tiền vệ cánh bất cứ lúc nào, và họ luôn làm tốt nhiệm vụ của mình.

>>>HLV Rield muốn Indonesia vùi dập Việt Nam không thương tiếc

HA/Kenhthethao.vn