Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Thua Trung Quốc, Futsal Nữ Việt Nam gần như bị loại

(Kenhthethao.vn) -Có thời điểm, ĐT Futsal Nữ Việt Nam vươn lên dẫn trước, nhưng chúng ta không thể bảo toàn tỉ số và nhận thất bại 2-3 trước Trung Quốc. Kết quả này khiến Việt Nam gần như bị loại khỏi giải Futsal Nữ châu Á 2015.

fussan
Việt Nam thất bại 2-3 trước Trung Quốc

Việt Nam và Trung Quốc đều thất bại trong trận mở màn nên cả hai rất quyết tâm giành chiến thắng để nuôi hy vọng đi tiếp vào bán kết. Trung Quốc là đội khởi đầu thuận lợi hơn khi có bán thắng ngay ở phút thứ 2. Từ một hình huống đá biên, bóng lần lượt qua chân ba cầu thủ Trung Quốc trước khi được Liu Jing đưa vào lưới thủ thành Kim Ngân.

Bị dẫn bàn nhưng các cô gái Việt Nam không hề nao núng. Chúng ta chủ động chơi phối hợp nhỏ, chuyền bóng liên tục để kéo dãn cự ly đội hình đối thủ và tận dụng triệt để những pha phản công nhanh. Phút 16, Phạm Thị Tươi tận dụng thành công cơ hội đối mặt thủ môn để san bằng cách biệt cho ĐT Việt Nam.

Sang hiệp hai, ĐT Việt Nam vẫn là đội cầm bóng tốt hơn và dễ dàng có được bàn thắng thứ hai do công Nguyễn Thị Mỹ Anh sau một pha phối phợi đẹp mắt. Nếu xét về kỹ thuật và khả năng kiểm soát bóng, Việt Nam tỏ ra vượt trội so với Trung Quốc. Nhưng tử huyệt của chúng ta là bóng bổng và đối phương đã tận dụng rất tốt điều này.

Ở các phút 30 và 35, Trung Quốc có hai bàn thắng với kịch bản giống nhau. Từ phần sân nhà, Pei Yimeng treo bóng bổng vào vòng cấm địa để Mao Yifan tì đè hợp lý và đánh đầu tung lưới Việt Nam. Những phút còn lại của trận đấu, dù rất nỗ lực nhưng Việt Nam không thể có được bàn gỡ trước hàng thủ chặt chẽ và không ngại va chạm của Trung Quốc.

Thua trận 2-3, Futsal Nữ Việt Nam vẫn chưa có điểm và xếp cuối bảng B. Nhật Bản dẫn đầu sau hai trận toàn thắng, trong khi Thái Lan và Trung Quốc đang có cùng 3 điểm. Muốn đi tiếp, Việt Nam phải thắng đậm Thái Lan trong trận đấu cuối cùng (lúc 10h30 ngày 23/9), đồng thời Trung Quốc phải thua Nhật Bản.

Kết quả lượt trận thứ hai:

Việt Nam 2-3 Trung Quốc

Thái Lan 2-3 Nhật Bản