Thuật lại việc bị cướp, kình ngư Mỹ đối mặt với nguy cơ ngồi tù

(Kenhthethao) – Cách đây không lâu, các kình ngư của đội tuyển bơi lội Mỹ đã trở thành một đề tài nóng hổi cho báo giới khi cho biết họ vừa trở thành nạn nhân của một vụ cướp táo tợn. Tuy nhiên, sau khi cảnh sát Rio nhập cuộc để điều tra sự việc, các kình ngư Mỹ lại phải nhận một cái kết không ai ngờ tới.

Vài ngày trước, Ryan Lochte – kình ngư Mỹ đã kể lại với báo chí về những phút giây kinh hoàng khi anh và các đồng đội bị cướp: “Sau khi nhập tiệc cùng đội bơi Pháp, xe taxi của chúng tôi đã bị chặn bởi một nhóm tay súng. Chúng thậm chí còn có huy hiệu cảnh sát. Chúng yêu cầu tôi và các đồng đội bước ra khỏi xe và nằm xuống sàn. Sau đó, bọn cướp bắt đầu dí súng vào đầu chúng tôi và lấy đi tất cả tiền, ví cùng các đồ dùng cá nhân khác. Tất cả những gì chúng để lại cho tôi chỉ là điện thoại di động và một số giấy tờ.”

thuat-lai-viec-bi-cuop-kinh-ngu-my-doi-mat-voi-nguy-co-ngoi-tu-1

Tuy nhiên, sau khi điều tra, các sĩ quan cảnh sát của Brazil lại đưa ra kết luận rằng tất cả lời nói của Ryan Lochte hoàn toàn là dối trá. Theo như cảnh sát cho biết thì Lochte và các đồng đội của mình đã xuống xe taxi ở một trạm xăng nằm cách làng VĐV 16km. Lúc đó là 6 giờ sáng ngày 15/8. Do một thành viên của đội bị kẹt bên trong nhà về sinh tại trạm xăng, các kình ngư Mỹ đã làm gãy chốt cửa khi cố gắng giải cứu người đồng đội.

thuat-lai-viec-bi-cuop-kinh-ngu-my-doi-mat-voi-nguy-co-ngoi-tu-2

Tiếp theo đó, quản lý trạm xăng yêu cầu các kình ngư Mỹ bồi thường 53 USD. Các VĐV không đồng ý với việc bồi thường nên đã xảy ra tranh cãi khá dữ dội. Mọi chuyện chỉ được giải quyết khi có nhân viên an ninh can thiệp, giơ súng về phía các kình ngư Mỹ.

thuat-lai-viec-bi-cuop-kinh-ngu-my-doi-mat-voi-nguy-co-ngoi-tu-3

Theo như băng ghi hình từ camera an ninh ở cổng làng Olympic cho thấy, các VĐV trở về làng vào lúc 7 giờ sáng chứ không phải 4 giờ như họ đã khai báo. Đoạn video này cũng cho thấy cảnh các VĐV Mỹ cười nói với nhau rất vui vẻ chứ không hề có dấu hiệu vừa bị cướp.

thuat-lai-viec-bi-cuop-kinh-ngu-my-doi-mat-voi-nguy-co-ngoi-tu-5

Với bằng chứng trong tay, cảnh sát đã yêu cầu các VĐV trong đội bơi Mỹ phải thành khẩn khai báo và nói lời xin lỗi. Nếu không, họ sẽ phải lĩnh án 6 tháng tù giam với tội danh phá hoại tài sản và khai báo không đúng sự thật của mình.

Kim Quy