Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Thực hư chuyện Messi cố tình sút hỏng 11m để trốn tránh nghĩa vụ quốc gia

(Kenhthethao) – Sau những lời thông cảm với Messi là những thông tin tiêu cực cho rằng chính El Pulga đã cố tình sút trượt Penalty, nếu đây là sự thật thì quả thật là hành động thật đáng trách của Messi.

Lionel Messi sút phạt đền hỏng đã trở thành đề tài bàn tán rầm rộ của dự luận trong thời gian gần đây. Nếu phân tích kỹ thì câu trả lời thuyết phục nhất có lẽ là việc Messi đã chịu sức ép quá lớn từ phía Liên đoàn bóng đá Argentina trong thời gian trước đó.

Những lần cùng đội tuyển liên tiếp về nhì đã ám ảnh Messi trong suốt Copa America 2016 và việc quả bóng mà anh sút bay lên trời chẳng qua chỉ là giọt nước làm tràn ly. Nhưng cũng có hoài nghi Messi lợi dụng pha đá phạt để thoái thác trách nhiệm. Áp lực lớn có khiến Messi nghĩ đến việc trốn chạy ?

2016-06-27T033216Z-86243600-48-9222-5053-1467000994

Một bằng chứng đưa ra sau đây có thể khiến người hâm mộ thất vọng vì Messi. Do đã thực hiện quá nhiều quả penalty nên thói quen của Messi đã được phân tích kỹ. Cụ thể, sau khi chạm bóng, Messi luôn thả lỏng, để cơ thể tự do hướng về phía trước, nương theo lực sút mà anh đã tác động vào trái bóng.

messi-penalty-kick-1627

Nhưng trong trận đấu với Chile, Lionel Messi đột ngột thay đổi tư thế sút penalty. Dường như đây là lần đầu tiên Messi chỉ lấy đà trong 2.5 nhịp chân so với ít nhất 4 nhịp chân như những lần trước.

messi-01-1643

Messi chạy đà ít có thể là với ý nghĩ giúp anh sút chính xác hơn. Song thói quen thả lỏng cơ thể đã “phản chủ”. Lực sút càng thêm phân tán chứ không tập trung hết vào điểm tiếp xúc bóng. Điểm tiếp xúc bóng bị phân tán và lại nằm ở tầm thấp, không khó hiểu khi Messi đã sút lên trời ở lượt sút penalty của mình. Tạm bỏ qua vấn đề đột ngột thay đổi thói quen, vì yếu tố này không những tùy thuộc vào trình độ kĩ thuật mà còn là sự may mắn.

Giả thuyết đưa ra là liệu Messi có thực sự mặn mà trong việc giúp Argentina đoạt cúp Copa America khi mà anh tỏ ra quá hời hợt trong việc sút bóng !