Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Thực hư chuyện Messi trốn thuế rồi đổ hết tội vạ cho cha mình

(Kenhthethao) - Dư luận không khỏi bán tín bán nghi trước thông tin "Messi không trốn thuế" , mà người trốn nghĩa vụ đóng thuế là cha của siêu sao này.

Vụ án trốn thuế có liên quan đến Lionel Messi kéo dài từ tháng 9-2013 đã làm tổn hại nghiêm trọng đến danh dự, hình ảnh của siêu sao người Argentina.

  cha-messi-ganh-het-toi-loi-ve-minh-de-con-trai-duoc-binh-yen

Người hâm mộ trên khắp thế giới không hiểu với mức thu nhập khổng lồ  từ  sự nghiệp bóng đá của mình, vậy tại sao Messi lại có thể dại dột “dính chàm” bôi bẩn lên hình ảnh người của công chúng?

Trên thực tế, gia đình Messi đã sử dụng một công ty tại Uruguay để mua lại công ty Mega Star Enterprises ở Panama. Trong số tài liệu Panama Papers có văn bản và các giấy tờ liên quan của vụ mua bán này đã đầy đủ chữ ký của Lionel Messi và ông bố Jorge Messi. Messi bị tố đã lách luật tinh vi để trốn khoản thuế 56% của thuế vụ Tây Ban Nha.

bo-messi-neymar

Hai cha con Messi đã bị cáo buộc sử dụng công ty Mega Star Enterprises ở Panama làm công cụ lách luật trốn nghĩa vụ đóng thuế cho nhà nước. Khoản tiền kiếm về từ các hợp đồng liên quan đến bản quyền hình ảnh của Messi sau đó được đẩy vào  Mega Star Enterpises, chứ không hề được đưa về Tây Ban Nha vì chắc chắn sẽ  bị đánh thuế cao khoảng 50%.

Sau khi sự việc trên bị phanh phui, làng bóng đá thế giới đã thực sự rúng động với khoản tiền hơn 4 triệu euro mà Messi đã “xù đẹp” bất chấp luật pháp. Siêu sao này đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng với vụ bê bối trên.

messi-thoat-toi-tron-thue-cha-messi-cho-ngoi-tu-thay-con

 Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin, Messi hầu như là “bù nhìn” trong các phi vụ tài chính phi pháp này. Và đứng sau những hoạt động “trốn nghĩa vụ” là người cha của Messi. Mặc dù mọi chữ kí đều có tên Messi nhưng người thao túng và nắm 100% cổ phần của công ty Mega Star Enterprises chẳng ai khác ngoài cha tuyển thủ người Argentina.

Thậm chí, Cơ quan công tố Tây Ban Nha cũng đã có động thái  khuyến khích Messi ra tòa làm nhân chứng chống lại… cha anh, người đóng vai trò là đại diện của Messi kể từ khi cầu thủ này bước chân vào làng bóng đá chuyên nghiệp, cũng là người sinh thành của siêu sao Barcelona.

quan-ly-thoi-gian-2

Được biết, Thu nhập hàng năm sau thuế của Messi tại Barcelona vào khoảng 12,5 triệu bảng, chưa tính các khoản thu từ hợp đồng quảng cáo.