Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Thực hư chuyện Ronaldo không có tên trong danh sách đề cử QBV?

(Kenhthethao) - Mới đây, rộ lên thông tin Ronaldo không có tên trong danh sách đề cử QBV. Nhưng độ chính xác của thông tin này đến đâu, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu.

2016 là năm thi đấu rất thành công của Cristiano Ronaldo, khi anh cùng ĐT Bồ Đào Nha lên ngôi tại Euro được tổ chức trên đất Pháp. Trước đó, CR7 đã cùng với Real Madrid giành chức vô địch Champions League danh giá. Với những danh hiệu tập thể kể trên, có thể nói Ronaldo đang là ứng cử viên số một cho danh hiệu Quả bóng vàng (QBV) FIFA 2016. Tuy nhiên, tiền vệ đội trưởng của Barcelona, Andres Iniesta lại không nghĩ như vậy.

portugal_win

Anh cho rằng: “Có rất nhiều cầu thủ nhưng sự lựa chọn số 1 của tôi sẽ là Lionel Messi. Sau Messi, tôi sẽ rất hứng thú nếu người ấy là Luis Suarez hoặc Neymar”. Mặc dù Barcelona và đội tuyển Tây Ban Nha thi đấu không thành công như Iniesta vẫn dành những lời có cánh cho đồng đội của mình.

article-2258355-16CB7225000005DC-886_634x397

Như vậy, hóa ra chuyện Ronaldo không có tên trong danh sách đề cử QBV chỉ là ý kiến của cá nhân tiền vệ người Tây Ban Nha mà thôi, còn vẫn chưa có thông tin chính thức nào về 3 cái tên cuối cùng trong danh sách những cầu thủ xuất sắc nhất.

Quả bóng vàng FIFA (FIFA Ballon d’Or) là giải thưởng hợp nhất hai giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA và Quả bóng vàng châu Âu, dành cho cầu thủ chơi xuất sắc nhất trong năm, được trao lần đầu vào tháng 1 năm 2011. Năm 2015, Lionel Messi chính là chủ nhân của danh hiệu cao quý này.