Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Thực hư về vụ Vardy sắp tới Arsenal

Theo giới truyền thông Anh, 20 giờ tối nay tiền đạo Jamie Vardy sẽ tới London để tiến hành kiểm tra y tế trước khi ký hợp đồng với Arsenal. Hiện giờ đang có những thông tin khác nhau liên quan đến thương vụ này.

Đầu tiên là việc Arsenal sẽ bỏ ra 20 triệu bảng để kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng cho Vardy. Hồi tháng Hai vừa qua, chân sút 29 tuổi người Anh mới gia hạn hợp đồng với Leicester thêm 1 năm để gắn bó với “Bầy cáo” đến năm 2018. Trong thỏa thuận này có điều khoản cho phép Vardy tự do đàm phán với bất kỳ CLB được dự Champions League nào chịu chi ra 20 triệu bảng.

Arsenal đáp ứng được điều kiện đó. Lúc này họ đang đề nghị Vardy ký hợp đồng 4 năm. Nếu chấp thuận, cầu thủ được Leicester mua về từ Fleetwood Town cách đây 4 năm với giá chỉ 1 triệu bảng sẽ hưởng mức lương 120.000 bảng/tuần, tức là cao hơn mức thu nhập hiện tại 40.000 bảng/tuần. 

Theo nguồn tin khác được công bố bởi tờ Gazzetta dello Sport, số tiền mà Pháo thủ phải trả Leicester để sở hữu Vardy lên tới 38 triệu euro (tương đương 29,8 triệu bảng). Đáng chú ý là khi được yêu cầu xác nhận thông tin trên, chính HLV Claudio Ranieri của Leicester khẳng định đúng là Arsenal đã hỏi mua Vardy với mức giá như vậy.

HLV Ranieri xác nhận Arsenal đã hỏi mua Vardy

Theo Gazzetta dello Sport thì mức lương hiện tại của Vardy ở Leicester chỉ là 60.000 bảng/tuần. Sang Arsenal, thu nhập của anh sẽ được tăng lên gấp đôi. Việc Vardy tới kiểm tra y tế ở Arsenal vào hôm nay được xem là động thái nhằm làm chiều lòng HLV Roy Hodgson của ĐT Anh.

Mới đây, HLV Hodgson đã nói rằng ông không muốn các tuyển thủ Anh thương thảo hợp đồng hay kiểm tra y tế khi EURO 2016 diễn ra. Vì thế, những cầu thủ đang rục rịch thay đổi CLB như Vardy hoặc là phải xác định được bến đỗ mới trước khi cả đội bay sang Pháp vào đầu tuần sau, hoặc là đợi đến khi EURO 2016 kết thúc mới được làm điều đó.

Theo Bongdaplus