Thực hư việc U23 Việt Nam chọn bảng tại SEA Games 22

LĐBĐ Malaysia cho rằng Việt Nam từng tự ý chọn bảng đấu tại SEA Games 22. Tuy nhiên những nhận định này đều sai lầm dẫn đến việc Malaysia tự phơi bày sự kém cỏi của mình tại SEA Games sắp tới.

Vụ việc chủ nhà SEA Games 29 Malaysia được chọn bảng trong nhiều môn thi đấu đã nóng lên từ nhiều ngày nay. Đến hôm qua, ông Sieh Kok, Tổng thư ký Uỷ ban Olympic Malaysia tiếp tục khẳng định rằng việc Malaysia có quyền tự chọn bảng đấu là điều không ai có thể can thiệp bởi họ có đặc quyền này.

malay

Ông này khẳng định, trước khi gửi điều lệ sơ bộ cho các Liên đoàn trong khu vực, Malaysia đã nhận được sự đồng ý của AFC.

Thậm chí, ông Sieh Kok còn nhấn mạnh, trong quá khứ Việt Nam hay Indonesia có đặc quyền tự chọn bảng đấu. Vì vậy, Malaysia có quyền tự chọn bảng đấu mà không phải bốc thăm như thường lệ: “Trong quá khứ, chủ nhà Việt Nam tại SEA Games 22 hay Indonesia tại SEA Games 26 cũng được chấp thuận cho tự chọn bảng đấu. Chúng tôi tự chọn bảng đấu không phải vì muốn giành chiến thắng. Điều này tốt cho sự phát triển của bóng đá khu vực”.

malay12333

Thực tế liệu Việt Nam đã được chọn bảng đấu tại SEA Games 22? Theo tìm hiểu, đúng là Việt Nam được chấp nhận lựa chọn bảng đấu tại kỳ đại hội này. Nhưng vì chỉ có 8 đội được chia đều ra mỗi bảng, Việt Nam chỉ đơn giản là được chọn bảng A hay bảng B để thi đấu, điều khác hoàn toàn với cách chia bảng dành cho 11 đội như hiện tại.

sea

U23 Việt Nam khi đó chỉ đơn giản chọn bảng A để được thi đấu tại Hà Nội. Thậm chí, U23 Việt Nam khi đó còn gặp U23 Thái Lan, U23 Indonesia và U23 Lào, vốn được coi là bảng tử thần của năm ấy (bảng B gồm Malaysia, Singapore, Myanmar và Campuchia). Điều đó khiến môn bóng đá nam tại SEA Games 22 không chịu bất cứ đàm tiếu nào từ các nước trong khu vực, trong khi đó, Malaysia đang nhận nhiều phản đối.

sea1

Điều này càng làm các LĐBĐ tại Đông Nam Á cảm thấy coi thường Malaysia khi chính họ là kẻ “vừa ăn cắp, vừa la làng” và bộc lộ rõ họ sẽ làm mọi cách để có được chiếc HCV tại SEA Games sắp tới.

Theo Thethao247