Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Tiếc nuối với tài năng đầy hứa hẹn của HAGL – Arsenal JMG

(Kenhthethao) - Số phận mỗi con người thật lắm điều trớ trêu! Là thủ khoa đầu vào của khóa 1 học viện HAGL-Arsenal JMG, trở thành một trong những viên ngọc sáng giá nhất của bóng đá Việt Nam nhưng rồi, cuộc đời đã đưa đẩy tài năng này sang một một khúc cua định mệnh khác, đầy nghiệt ngã!

Năm 2007, khóa 1 của Học viện bóng đá HAGL – Arsenal JMG có 14 thí sinh trúng tuyển, người đạt số điểm cao nhất chính là Lê Văn Vũ. Cậu bé quê ở huyện Sông Cầu (Phú Yên) nghiễm nhiên trở thành niềm hy vọng số 1 trong mắt bầu Đức và cả gia đình.

Niềm vui càng nhân lên khi sau một năm học tập, “thủ khoa” này vẫn phát triển tốt và được các thầy ở lò HAGL – Arsenal JMG đánh giá rất cao. Kỹ thuật, thông minh nên từ một hậu vệ, Văn Vũ được đôn lên đá tiền vệ, sau đó là tiền đạo và được đặc cách mang áo số 9.

hagl-arsenal-jmg

Những tưởng với sự khởi đầu thuận lợi như thế, Văn Vũ sẽ có một tương lai xán lạn, ít nhất là sẽ thỏa mãn được khát vọng thi đấu đỉnh cao trên những sân bóng đầy ắp khán giả. Thế nhưng, cuộc đời đâu ai biết trước được chữ ngờ. Điều đáng tiếc đã xảy ra vào năm 2009, Văn Vũ dính chấn thương sụn gối và phải tiến hành phẫu thuật.

Bi-kich-cua-mot-ngoi-sao-tung-sieu-hon-Cong-Phuong

Là người mến mộ tài năng của Văn Vũ, bầu Đức chỉ đạo không tiếc tiền để đưa chàng “thủ khoa” đi khắp trong và ngoài nước để điều trị dứt điểm chấn thương. Sau lần đầu bất thành ở Hà Nội, Lê Văn Vũ được đưa sang Thái Lan để phẫu thuật với những bác sĩ giỏi nhất nhưng đôi chân của chàng trai trẻ người sông Cầu (Phú Yên) vẫn không thể chơi bóng với cường độ cao.

Lê Văn Vũ  K I - HAGL Arsenal JMG.jpg-0

Khúc cua định mệnh nghiệt ngã này đã giết chết sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của Vũ. Anh đã rất chán nản bởi bao nhiêu đam mê, ước vọng của bản thân và cả gia đình ngày mới chập chững bước vào Học viện đã tan thành mây khói. Văn Vũ đã định trở về nhà hoặc đi học, nhưng cuối cùng anh đã chọn lựa phương án ở lại để làm trợ lý cho các thầy ở khóa 3.

vu2151005

Bây giờ, ở độ tuổi 22, Lê Văn Vũ đã lên chức thầy tại học viện HAGL-Arsenal JMG. Sự nuối tiếc, xót xa vẫn còn hiện rõ trên khuôn mặt thư sinh của chàng trai quê gốc Phú Yên. “Nhìn các đồng đội thi đấu giải này, giải kia, ước gì tôi có thể một lần tung tăng trong trận đấu đỉnh cao, trên sân bóng đầy ắp khán giả”, Văn Vũ chia sẻ.

anh-vu-huan-luyen

Thật đáng tiếc trước bi kịch của những viên ngọc mài dở! Nếu không vì chấn thương, có lẽ Lê Văn Vũ sẽ xuất sắc hơn cả những người đồng trang lứa như Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường, Tuấn Anh,…

Hai.St/ Theo Thethaovaxahoi.vn