Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Tiền vệ MU: “Cặp đôi hoàn hảo” Herrera-Schneiderlin

Van Gaal sẽ buộc phải đưa ra những sự thay đổi tại hàng tiền vệ sau trận thua muối mặt 0-3 trước Arsenal trên sân Emirates.

Khi Carrick và Schweisteiger trở nên quá chậm chạp sau những gì thể hiện trước Arsenal, người ta bắt đầu nghĩ về “sức trẻ” tại hàng tiền vệ MU. Sự kết hợp của sức mạnh và sự bùng nổ ở khu trung tuyến chính là điều mà tất cả đang mong đợi ở khu trung tuyến trong các trận đấu sắp tới của “Quỷ đỏ”.

Việc bố trí Herrera và Schneiderlin ở khu vực tiền vệ trung tâm được nhiều tờ báo Anh ủng hộ sẽ giúp MU trở nên mạnh mẽ.

1
Herrera cần được sử dụng nhiều hơn

Herrera thuộc mẫu tiền vệ sở hữu tiềm ẩn nhiều sự bùng nổ trên sân. Cầu thủ người Tây Ban Nha mạnh ở những pha chọc khe chết người hay là những cú dứt điểm hiểm hóc giải quyết những trận đấu bế tắc cho MU.

Đặc biệt, Herrera là người chơi khá ăn ý với Mata ở phía trên. Sự xuất hiện cùng lúc của bộ đôi cầu thủ này giúp MU có thêm nhiều nhiều phương án tấn công từ khu trung tuyến.

Bước sang mùa 2015/16, Herrera không được Van Gaal thường xuyên sử dụng. Bằng chứng là tại Premier League mùa này, tiền vệ 26 tuổi mới được ra sân 4 trận, ghi 1 bàn cho MU.

Daily Mail từng chỉ ra một trong những nguyên nhân khiến MU đánh mất đi nhiều sự hiệu quả trong những đường lên bóng tấn công mùa này chính là sự vắng mặt của Herrera.

Việc sử dụng Herrera là tương đối khả thi đối với Van Gaal và người sẽ đá cặp cùng cầu thủ này ở vị trí tiền vệ trung tâm là Schneiderlin. Đây được đánh giá là sẽ là bộ đôi hoàn hảo ở hàng tiền vệ MU khi Herrera sẽ được hỗ trợ bởi sự chắn chắn từ Schneiderlin. Từ đó, tiền vệ người Tây Ban Nha có thể phát triển để trở thành một tiền vệ dẫn dắt lối chơi cho đội bóng.

Tùy vào hoàn cảnh, Van Gaal sẽ tiếp tục thử nghiệm sự ưng ý nhất nơi hàng tiền vệ MU. Carrick và Schweisteiger đã gây ra thảm họa và tất nhiên, chiến lược gia người Hà Lan không hề muốn lặp lại điều này trong phần còn lại của mùa giải.

1

Áp lực và những dấu hỏi về phong độ của MU đối với Van Gaal là tương đối lớn

Ngoài sự kết hợp giữa Herrera và Schneiderlin, Van Gaal hoàn toàn có thể thử nghiệm những nhân tố còn lại khi MU phải trải sức trên nhiều mặt trận.

Theo báo chí Anh, MU có thể sử dụng cặp đôi Schneiderlin – Bastian Schweinsteiger ở những trận đấu chơi pressing. Hay cặp Carrick và Herrera mà ở đó, Van Gaal cần những đường phất bóng từ xa của tiền vệ người Anh sẽ là một hướng giải đem lại sự hiệu quả.

Trong bối cảnh nhiều vị trí trên sân của MU sa sút, đặc biệt trên hàng công khi Rooney hay Depay chơi mờ nhạt, việc bố trí cặp tiền vệ trung tâm giàu sức trẻ lẫn yếu tố kinh nghiệm được xem là vấn đề then chốt để “Quỷ đỏ” hướng tới 3 điểm trong các trận đấu phía trước.