Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Tiết lộ bất ngờ về việc Trung Quốc làm khó Việt Nam trên đất Quảng Đông

Càng gặp khó khăn, các game thủ Việt Nam lại càng cho thấy bản lĩnh của mình để tỏa sáng khiến cho phía Trung Quốc phải tâm phục khẩu phục.

Những tình huống bi hài

Sau giải đấu AOE Quảng Đông Open, chúng tôi tìm gặp anh Vũ Xuân Quý – một trong những thành viên dự giải với vai trò lãnh đoàn để tìm hiểu về thực hư vụ lùm xùm người Trung Quốc chơi xấu với đoàn Việt Nam.

Theo anh Quý, những khó khăn mà đoàn AOE Việt Nam gặp phải tại Quảng Đông là có nhưng không thể quy kết rằng người Trung Quốc đang cố tình không fair-play với chúng ta.

2-1476236608646-42-15-371-660-crop-1476236632525

“Như trận đấu của game thủ Tutj (gặp Long Thành Hổ nội dung solo Assyrian), dù Timeline (chỉ số để đánh giá thế trận) vẫn cân nhưng người Trung Quốc lại quyết định xem bản đồ rồi đếm từng tài nguyên trong khu vực nhà của mỗi bên (số lượng dân, quân, lượng ruộng…) rồi xử thua Tutj

Sau trận, Tutj đã có phản ứng khi dừng cuộc chơi chứ không nhận thua. Còn Chim Sẻ Đi Nắng cũng thì cho rằng, nếu chỉ dựa vào số lượng dân, quân, lượng ruộng… thì đó chẳng phải là AOE.

Sau khi dừng cuộc chơi, Tutj chỉ nói: Em chấp nhận chịu thiệt, tất cả vì tập thể” – anh Quý kể lại.

photo1476236866837-1476236866901

“Như trận đấu của Hehe, dù mới chỉ dùng ngựa dò chọc móng ruộng của game thủ Trung Quốc mất 2 máu nhưng họ cũng bắt đánh lại”.
Cái thiếu xót ở chỗ, bản thân giữa các game thủ Trung Quốc với ban tổ chức cũng không thống nhất. Nên lúc thi đấu mỗi khi xảy ra tranh luận, ban tổ chức lại bắt đầu áp dụng một luật mới.

“Thực ra, những điều này phần nào gây ra những khó khăn cho đoàn Việt Nam. Tuy nhiên, có thể tất cả những sự cố này chỉ bắt nguồn từ việc bất đồng ngôn ngữ giữa hai bên” – Anh Vũ Xuân Quý khẳng định.

Anh cũng chia sẻ thêm: “Mình nghĩ cũng không nên làm mọi chuyện nghiêm trọng lên bởi dù sao những gì chúng ta muốn chinh phục thì rốt cục cũng đều đạt được hết rồi, thậm chí còn vượt chỉ tiêu nữa.

1-1476236723529

Điều quan trọng nhất là phía AOE Việt Nam đang muốn hàn gắn lại sự rạn nứt của cộng đồng AOE Trung Quốc (đây là nguyên nhân khiến clan của Lưu Bị với Shenlong, Tiểu Thủy Ngư, Chiến Tướng, Đổ Thánh, Ngạch Hán không tham dự) và cũng để gắn kết phong trào AOE của hai nước nên chúng ta có thể chấp nhận chịu thiệt thòi một chút ở nơi đất khách”.

Cái vỗ tay “máu lửa” của người Trung Quốc và chuyến đi “hành xác” của đoàn Việt Nam

Nói về phản ứng của các game thủ Trung Quốc sau khi liên tiếp để thua phía Việt Nam, anh Vũ Xuân Quý cho rằng:

“Có thể game thủ Trung Quốc hoàn toàn không muốn gây ra những sự cố khiến chúng ta phần nào gặp khó khăn mà họ cũng chỉ là nạn nhân giống chúng ta, do những trục trặc ở khâu tổ chức.

aoe-viet-trung-ngay-1-khong-khi-nghet-tho-truoc-gio-dai-chien

Khán giả Trung Quốc họ cực kỳ nhiệt. Khi bắt bài Việt Nam rồi cử Sơ Luyến đánh solo Shang ở nội dung đoàn thể, họ vỗ tay ầm ầm. Nhiều trận, những pha rất nhỏ như giết được một cung R của game thủ Việt Nam sau một pha điều quân, họ cũng reo hò, vỗ tay ghê lắm!.

Nhưng ở giải này, các game thủ Việt Nam với Trung không tỏ ra thân thiết giống như ở giải Trung – Việt lần trước, nơi có clan của Lưu Bị với Shenlong, Tiểu Thủy Ngư, Chiến Tướng, Ngạch Hán, những gương mặt đã quá quen với cộng đồng AOE Việt Nam”.

bi-4-1463049686410

Anh cũng chia sẻ, giải Quảng Đông Open lần này chẳng khác gì một chuyến đi “hành xác” của ĐT AOE Việt Nam:

“Sang Quảng Đông bằng ô tô, tàu điện mất nhiều thời gian và cũng rất mệt mỏi. Suốt mấy ngày, đoàn mình chỉ ăn cơm hộp và cũng chẳng có thời gian đi chơi đâu ngoại trừ chuyến đi shopping lúc hết giải.

oG1NAzm

Đến hôm về nước, đoàn còn sự cố làm thủ tục ở ga phải vất vờ mất mấy tiếng đồng hồ nên dù chủ động xuất phát sớm nhưng cuối cùng phải 9h tối đoàn mới về tới Hà Nội.

Sang Trung Quốc, dù gặp nhiều khó khăn nhưng với lòng quyết tâm, các game thủ của chúng ta đã khắc phục để vượt qua. Tất cả vì mục tiêu gắn kết và phát triển cộng đồng AOE giữa hai nước mới là mục đích quan trọng nhất”.

Theo Trí thức trẻ