Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Tiết lộ bí quyết sút phạt thành công của Ronaldo sau nhiều trận tịt ngòi

(Kenhthethao) – Trước đây Ronaldo là một trong những cầu thủ sút phạt xuất sắc nhất thế giới tuy nhiên đã từ lâu CR7 không ghi bàn trên chấm đá phạt cho đến trận đấu với Sporting Lisbon. Vậy bí quyết để Ronaldo lấy lại niềm cảm hứng trên chấm đá phạt là gì ?

Cách đây vài ngày, Ronaldo đã góp công giúp Real Madrid vượt qua Sporting với tỉ số 2-1 ở Champions League. Đáng chú ý, bàn thắng mà CR7 tạo ra được thực hiện trên chấm đá phạt.

Football-Soccer-Real-Madrid-v-Sporting-Portugal-UEFA-Champions-League-group-stage

Đó là cú sút hoàn hảo, không chỉ mang sức mạnh, cú sút của Ronaldo còn vô cùng kỹ thuật và hiểm hóc. Điều đó khiến thủ thành Patricio không còn cách nào khác là phải vào lưới nhặt bóng.

FBL-EUR-C1-REALMADRID-MANUTD

Trước đây, Ronaldo từng rất nổi tiếng với những cú sút phạt với lực sút cực mạnh. Trái bóng mà Ronaldo tác động trên chấm đá phạt thường đi rất căng, liệng và khiến thủ môn khó phán đoán hướng đi của trái bóng. Tuy vậy, từ vài mùa giải trở lại đây, công thức đá phạt này của Ronaldo đã không còn mang lại hiệu quả.

hi-res-ebcb401079b57bbc1142e387e81f90ed_crop_exact

Du vẫn luôn là người được giao trọng trách đứng trước những quả đá phạt nguy hiểm của Real. Nhưng có một điều dễ nhận thấy là tỉ lệ thành công của những quả đá phạt do Ronaldo thực hiện thường rất thấp. Chính vì không còn hiệu quả, nhiều CĐV Real đã không tin tưởng và nhiều lần đòi CR7 nhường quyền này cho những cầu thủ khác.

cristiano-ronaldo-free-kick-real-madrid-1446881987-800

Tuy nhiên có thể thấy rõ phong cách sút phạt của Ronaldo đã bắt đầu có những biến đổi, mà những bàn thắng anh ghi được vào lưới Wolfsburg hay Sporting là ví dụ tiêu biểu.

 Neu-co-the-Ronaldo-hay-hoc-Juninho

Chính Ronaldo cũng thừa nhận anh đang thay đổi phong cách đá phạt của mình và Keylor Navas có thể nói là người đã tác động rất nhiều tới quyết định của CR7. “Chúng tôi (Keylor Navas) thường xuyên tập luyện cùng nhau. Anh ấy đã khuyên tôi cần phải thực hiện cú sút phạt một cách từ từ, chậm rãi, không cần lấy đà quá xa và cũng không cần tác động quá nhiều lực. Anh ấy biết rằng tôi sẽ thành công với phương pháp này”.

8589130465811-cristiano-ronaldo-free-kick-wallpaper-hd

Với sự tư vấn của đồng đội, Ronaldo đã thay đổi cách thức sút phạt và thu được thành quả, rõ ràng đây là một tin không tốt với những đối thủ của Real, còn Ronaldo anh lại tiếp tục là đề tài mà cổ động viên nhắc đến: không biết sẽ còn bao nhiêu bàn thắng nữa sẽ in dấu giày của Ronalo từ chấm đá phạt trực tiếp ?