Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Tiết lộ động trời ẩn sau nét mặt buồn rười rượi của VĐV Triều Tiên khi bước lên bục nhận HCV Olympic

(Kenhthethao) – Xuất sắc giành được HCV sau khi vượt qua các đối thủ người Nhật Bản, Nga với số điểm 15.691 nhưng VĐV của Triều Tiên đã khiến cho cả thế giới ngỡ ngàng khi lên nhận giải với nét mặt buồn rười rượi.

tiet-lo-dong-troi-an-sau-net-mat-buon-ruoi-ruoi-cua-vdv-trieu-tien-khi-buoc-len-buc-nhan-hcv-olympic-6

Ri Se-Gwang là VĐV TDDC (Thể dục dụng cụ) người Triều Tiên đã xuất sắc giành được tấm HCV nhờ màn trình diễn tuyệt vời ở nội dung nhảy ngựa. Sau khi khiến cho các vị giám khảo phải trầm trồ thán phục, Ri Seng-Gwang đã đi vào lịch sử Triều Tiên khi trở thành một trong ba VĐV giành được HCV ở bộ môn TDDC.

tiet-lo-dong-troi-an-sau-net-mat-buon-ruoi-ruoi-cua-vdv-trieu-tien-khi-buoc-len-buc-nhan-hcv-olympic-2

Tuy nhiên, ấn tượng đặc biệt nhất mà VĐV Triều Tiên để lại trong lòng khán giả là khi anh bước lên nhận HCV với một khuôn mặt buồn bã, thất thần. Không ai thấy một chút niệm vui, xúc động nào trong nét mặt của Ri Se-Gwang dù anh vừa trở thành nhà vô địch Olympic.

tiet-lo-dong-troi-an-sau-net-mat-buon-ruoi-ruoi-cua-vdv-trieu-tien-khi-buoc-len-buc-nhan-hcv-olympic-3

Nhiều người tin rằng việc sắp phải rời khỏi Rio để trở về Triều Tiên chính là lý do khiến Ri Se-Gwang không thể vui nổi. Các VĐV luôn bị áp đặt những quy định hết sức hà khắc và khi về nước, họ sẽ lại quay về với những ngày tháng luyện tập gian khổ, cực nhọc. Hiển nhiên cuộc sống của các VĐV sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với những ngày ở trên đất Brazil để dự Olympic.

tiet-lo-dong-troi-an-sau-net-mat-buon-ruoi-ruoi-cua-vdv-trieu-tien-khi-buoc-len-buc-nhan-hcv-olympic-4

Những suy đoán này cũng hoàn toàn dễ hiểu bởi ngay trước lễ khai mạc Olympic 2016, người ta đã thấy được sự hà khắc của lãnh đạo Triều Tiên khi tịch thu điện thoại của các VĐV. Sở dĩ việc dùng điện thoại di động bị cấm là bởi lãnh đạo nước này muốn hạn chế các VĐV liên lạc với thế giới bên ngoài.

tiet-lo-dong-troi-an-sau-net-mat-buon-ruoi-ruoi-cua-vdv-trieu-tien-khi-buoc-len-buc-nhan-hcv-olympic-5

Không những bị cấm sử dụng điện thoại, các VĐV Triều Tiên cũng không được phép giao lưu vớ những đoàn VĐV nước ngoài hay tới tham quan các điểm du lịch tại Rio. Việc tự ý giao lưu với VĐV của đoàn khác sẽ khiến cho các VĐV Triều Tiên phải đối mặt với những án phạt khủng khiếp. Họ có thể phải ngồi tù hoặc thậm chí bị kết án tử hình với tội danh phản quốc nếu giao lưu với những VĐV của Hàn Quốc.

tiet-lo-dong-troi-an-sau-net-mat-buon-ruoi-ruoi-cua-vdv-trieu-tien-khi-buoc-len-buc-nhan-hcv-olympic-1

Dù sau khi giành HCV, Ri Se-Gwang đã phát biểu trước báo giới rằng: “Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì đã có thể đem lại niềm vui chiến thắng cho nhà lãnh đạo của chúng tôi”. Tuy nhiên, rõ ràng nét mặt buồn bã của anh đã phủ nhận hoàn toàn những lời phát biểu đó.

Kim Quy