Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Tiết lộ động trời đằng sau những vụ chuyển nhượng của M.U thời Mourinho

(Kenhthethao) - Trong buổi trả lời phỏng vấn mới đây trên báo chí, Mourinho đã tiết lộ những bí mật đằng sau các thương vụ chuyển nhượng của M.U.

Cuối tháng 5, Mourinho được bổ nhiệm làm HLV trưởng M.U, thay thế cho Louis van Gaal bị sa thải. Chân ướt chân ráo đến Old Trafford nhưng HLV người Bồ Đào Nha thực hiện việc mua sắm cầu thủ rất nhanh gọn.

57480eb38a4bb-pelatih-manchester-united-jose-mourinho_663_382

Chỉ đến đầu tháng 7 nhưng “Người đặc biệt” đã đưa về M.U 3 cầu thủ mới trải đều ở 3 tuyến là Zlatan Ibrahimovic, Eric Bailly và Henrikh Mkhitaryan. Sau đó, Mourinho cũng hoàn tất thương vụ kỷ lục thế giới với Paul Pogba, qua đó xây dựng được bộ khung như ý trước thềm mùa giải mới.

ibra-ramat-1

Nói về kế hoạch chuyển nhượng nhanh gọn và mạnh mẽ của mình, Mourinho cho biết: “Trước hết, tôi không mua họ. Tôi không có đủ tiền trả cho họ. Vì vậy, danh vọng thuộc về CLB, thuộc về những tiềm năng mà CLB đã có, không chỉ về mặt tài chính mà còn ở khả năng thu hút cầu thủ lớn”.

“Tôi nghĩ tôi đã đưa ra đóng góp một cách khách quan. Tôi nghĩ một số HLV đã cảm thấy hoài nghi. Tôi không biết hết, nhưng họ cảm thấy khó khăn để quyết định, họ đang gần như quyết định và sau đó, họ đưa ra ý tưởng khác”.

jose-mourinho-man-united_3763083

Jose Mourinho tiết lộ ông đã theo dõi M.U trong nhiều tháng trước khi đưa ra kế hoạch chuyển nhượng ở mùa hè này: “Tôi thất nghiệp từ tháng 12 và tôi xem M.U thi đấu rất, rất nhiều lần. Tôi đã có một ý tưởng về đội hình của họ và khi tôi đến, tôi đã sẵn sàng để đánh giá khách quan”.

Mourinho luôn muốn có sự chuẩn bị kỹ càng trước mùa giải mới: “Đây là những gì tôi muốn, quyết định số lượng cho mỗi vị trí. Vì vậy, nếu bạn không thể có được lựa chọn đầu tiên, bạn có thể tìm đến phương án 2, phương án 3, 4. Mỗi lần tôi làm báo cáo cho hội đồng, tôi nghĩ rằng hội đồng có thể cảm thấy sự nhất quán trong phân tích của tôi”.

mourinho2

HLV người Bồ Đào Nha cũng không quên khẳng định sức mạnh đến từ tài chính và thương hiệu của Quỷ Đỏ: “Các mục tiêu đã có trên bàn, và sau đó là sức mạnh của CLB và họ thực sự rất mạnh, họ đã hoàn tất mọi thứ trước ngày 14/8. Họ có thể thực hiện đến ngày 30/8 nhưng họ đã làm xong mọi việc từ ngày 14”.

Không thể phủ nhận được rằng từ khi Mourinho đặt chân tới “Nhà hát của những giấc mơ”, sức hút đến từ “Người đặc biệt” đã giúp M.U chiêu mộ được nhiều bản hợp đồng bom tấn trên thế giới.