Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

“Tiểu Ánh Viên” lo lắng trước chuyến đi lịch sử kéo dài 9 năm ở Mỹ

Tài năng bơi lội trẻ Việt Nam - Nguyễn Diệp Phương Trâm cho biết cô cảm thấy hết sức lo lắng trước khi lên đường sang tập huấn ở Mỹ.

Vào ngày 5/6 tới, kình ngư trẻ tài năng Phương Trâm sẽ cùng với HLV Võ Thị Mỹ Trang lên đường sang Mỹ bắt đầu chuyến tập huấn kéo dài tới 9 năm tại đây để đưa Phương Trâm hướng đến mục tiêu giành được huy chương ở kỳ Olympic 2024. 

Chuyến tập huấn của Phương Trâm được xem là chuyến tập huấn kéo dài và được tài trợ khủng nhất trong lịch sử của thể thao Việt Nam với tổng kinh phí là 18 tỷ đồng. Được biết, địa điểm mà thầy trò Phương Trâm sẽ đến tập luyện sẽ là CLB Plaesanton Seahawks (Bắc California), đây là nơi có trang thiết bị hiện đại và từng được nhiều VĐV bơi lội hàng đầu thế giới tập huấn cũng như thi đấu. 

 Phương Trâm được tài trợ 18 tỷ đồng cho 9 năm tập huấn ở Mỹ, đây được coi là khoản tài trợ khủng nhất trong lịch sử Thể thao Việt Nam dành cho 1 VĐV (ngoài bóng đá). 

Trước chuyến đi lịch sử này, Phương Trâm tỏ ra có phần khá lo lắng bởi từ trước đến nay, cô gái sinh năm 2001 này chưa từng thi đấu xa nhà cũng như với một thời gian lâu đến như thế: “Trước đến nay em chỉ mới thi đấu chủ yếu ở trong nước, thời gian lâu nhất cũng chỉ 1 tuần thôi, nên lần này em cảm thấy rất lo lắng vì chắc sẽ phải nhớ nhà lắm.” 

Tài năng bơi lội được ví là “Tiểu Ánh Viên” cũng cho biết ngoài việc lần đầu xa nhà lâu đến như vậy thì cô cũng lo lắng khi chưa có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi, đặc biệt là vấn đề ngoại ngữ. 

“Em cũng chưa chuẩn bị được gì nhiều, ngoại ngữ của em cũng không tốt lắm chỉ nghe và nói sơ sơ thôi. Thế nên, sắp tới khi sang Mỹ em sẽ phải cố gắng hơn rất nhiều nữa để có thể vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu.”.

Mặc dù lo lắng nhưng Phương Trâm cũng khẳng định cô sẽ tập trung và quyết tâm hết mình để học hỏi người đàn chị Nguyễn Thị Ánh Viên mang về thành tích cho bơi lội Việt Nam ở đấu trường thế giới. 

 Phương Trâm bên cạnh bố mẹ và chị gái. Trâm cho biết cô chưa bao giờ xa nhà quá 1 tuần, nên cô cảm thấy lo lắng trước chuyến tập huấn dài hạn này. 

“Em biết khi sang Mỹ, cường độ tập luyện, ăn uống rồi mọi thứ của em sẽ khác từ trước đến giờ. Ngay từ lúc này em phải chuẩn bị tâm lý về mọi thứ, để có thể noi theo chị Ánh Viên. Em tin là dù có khắc nghiệt như thế nào đi nữa thì em sẽ vượt qua vì với em bơi lội là tất cả tình yêu của mình”. 

Nguyễn Diệp Phương Trâm sinh năm 2001, là VĐV tài năng lớn của bơi lội Việt Nam. Chỉ mới chưa đầy 15 tuổi, cô gái trẻ này đã giành được tới 19 HCV tại giải VĐQG, trong đó có 6 kỷ lục quốc gia mới được lập. Phương Trâm cũng từng dính phải tranh cãi bên lề không đáng có liên quan đến đơn vị chủ quan, khiến tương lai của tài năng trẻ này từng bị đặt dấu hỏi. 

Với việc nhận được 18 tỷ đồng tài trợ từ công ty Nutifood, Phương Trâm đã bắt đầu với hành trình hứa hẹn đầy hy vọng của mình trong sự nghiệp trở thành VĐV đẳng cấp thế giới.

Theo Trí thức trẻ