Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Tìm hiểu về người cha đã đẩy Messi vào con đường phạm tội?

(Kenhthethao) - Messi có thể phải ngồi tù nếu không thể chứng minh được mình trong sạch trong vụ cáo buộc trốn thuế. Người đứng sau và liên quan trực tiếp đến vụ lùm xùm này lại chính là cha anh, Jorge Messi.

Cha của tiền đạo siêu sao này là Jorge Horacio Messi (sinh năm 1958), là một công nhân nhà máy, bà nội của Messi là một người lao công. Gia đình bên nội của Messi có nguồn gốc từ thành phố Ancona ở Italia rồi chuyển sang Argentina vào năm 1883.

11157281w_r900x493

Lionel Messi đã bị tố cáo là trốn thuế hơn bốn triệu Euro và theo những thông tin mới nhất Lionel Messi và cha mình Jorge Messi đã phải trình diện toàn án để giải trình về vụ việc này. Con số bốn triệu Euro mà Messi bị cáo buộc trốn thuế gồm khoản thuế thu nhập Messi “quên” đóng trong khoảng 2006 đến 2009. Phần lớn thu nhập này đến từ tiền bản quyền thương mại mà Messi được hưởng.

567123-tumblr-lxl2550nmh1qh44nuo1-1280

Tên của siêu sao bóng đá Lionel Messi đã có trong” hồ sơ Panama” Hồ sơ này ghi rõ rằng ngày 13-6-2013, chỉ một ngày sau khi bị cáo buộc trốn thuế 4,1 triệu euro tại Tây Ban Nha, nhà Messi đã sử dụng một công ty Uruguay để mua lại công ty Mega Star Enterprises tại Panama, mục đích để làm bia chắn cho việc trốn thuế.

messi

“Hồ sơ Panama” cũng đã  có cả văn bản vụ mua bán Mega Star Enterpises với đầy đủ chữ ký của Lionel Messi và ông bố Jorge Messi. Trên thực tế, siêu sao người Argentina hầu nhưng không biết gì nhiều về hoạt động tài chính mờ ám kể trên. Người thâu tóm đứng sau mọi hoạt động là cha anh, Jorge Messi. Hơn nữa người đàn ông này giữ 100% cổ phần Mega Star Enterprises, công ty được cho là nơi rửa tiền của Messi.

Nếu bị quy tội trốn thuế, Messi sẽ phải đối mặt tối đa 22 tháng tù giam. Tuy nhiên, anh đã phủ nhận mọi cáo buộc trên và cho biết, chính cha anh mới là người trốn thuế.