Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Tin nổi không, đội tuyển xe đạp Anh ra điều luật liên quan đến “vùng kín” của các VĐV

(Kenhthethao) - Lo ngại việc các VĐV của mình có thể gặp phải những chấn thương không đáng có, các quan chức phụ trách đội tuyển xe đạp Anh đã ra một chỉ thị khá oái oăm đó là cấm… triệt lông vùng kín.

Theo thông tin từ The Sun, các quan chức phụ trách đội tuyển xe đạp Anh đã đưa ra lệnh cấm sử dụng các phương pháp triệt lông vùng kín. Lệnh cấm này được áp dụng cho tất cả các VĐV cả nam và nữ trong đội đua xe đạp lòng chảo của Anh.

qua-quan-tam-den-suc-khoe-vdv-doi-tuyen-xe-dap-anh-ra-lenh-cam-triet-long-vung-kin-1

Nguyên nhân đội tuyển xe đạp Anh đưa ra lệnh cấm khá kỳ lạ này là vì khi phải thường xuyên tham gia môn đua xe đạp, khu vực nhạy cảm của các VĐV thường xuyên phải hứng chịu những cơn đau kinh niên. Những cơn đau này sẽ thậm chí sẽ tăng lên nhiều lần và có thể gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ đến thành tích của VĐV.

qua-quan-tam-den-suc-khoe-vdv-doi-tuyen-xe-dap-anh-ra-lenh-cam-triet-long-vung-kin-2

Khi phải ngồi trên yên xe đạp và vận động mạnh trong hàng giờ đồng hồ, lớp lông sẽ có tác dụng giúp cho các VĐV giảm bớt đau đớn.

qua-quan-tam-den-suc-khoe-vdv-doi-tuyen-xe-dap-anh-ra-lenh-cam-triet-long-vung-kin-3

Tại Olympic Rio 2016, với 6 HCV, 4 HCB cùng 1 HCĐ đã giành được, đua xe đạp lòng chảo được xem là môn thế mạnh của đoàn thể thao Anh. Chính vì thế, việc bảo đảm sức khỏe để duy trì thành công của đội luôn là ưu tiên hàng đầu của các quan chức phụ trách.

Kim Quy