Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Sốc: Nhiếp ảnh gia Olympic mất đồ nghề trị giá gần tỷ bạc ngay giữa quán cafe

Vấn nạn trộm cắp đang khiến cả thế giới lo ngại về hình ảnh của Olympic - một trong những sự kiện đáng mong chờ nhất của năm 2016.

Lễ khai mạc Olympic Rio 2016 còn chưa chính thức diễn ra, vậy mà những nhiếp ảnh gia tận tâm với nghề lại đang khấp khởi lo âu ngay trước thềm sự kiện và có thể còn suốt trong quá trình diễn ra nữa. Cụ thể, bộ gear chuyên dụng của nhà nhiếp ảnh Brett Costello đến từ News Corp trị giá 40.000 USD đã “không cánh mà bay” ngay giữa thanh thiên bạch nhật, trong một quán cafe rất đông người, và sửng sốt hơn là thời gian “bốc hơi” cho đến lúc khổ chủ nhận ra sự thật phũ phàng chỉ vỏn vẹn trong… 10 giây.

soc-nhiep-anh-gia-olympic-mat-do-nghe-tri-gia-gan-ty-bac-ngay-giua-quan-cafe-1

Olympic 2016 là một trong những sự kiện thể thao được chờ đợi nhất trong năm.

Trong lời khai báo của Costello với The Courier Mail, một người phụ nữ trẻ tiến đến tiếp cận anh trong quá cafe nhờ giúp đỡ, và trong vòng có 10 giây trò chuyện với cô ta, chiếc túi đựng camera của anh đã bị lấy cắp, đưa lên một chiếc xe chờ sẵn gần đó để tiện đường tẩu thoát, và tất nhiên là có Chúa mới biết số phận của chiếc camera kia giờ ra sao.

Cảnh sát đã vào cuộc, nhưng Costello cũng không trong mong gì nhiều vào kết quả của cuộc điều tra này.

soc-nhiep-anh-gia-olympic-mat-do-nghe-tri-gia-gan-ty-bac-ngay-giua-quan-cafe-2

Brett Costello khổ sở trình bày.

“Tôi cảm thấy thật ngu ngốc khi dễ dàng lơ là và sập bẫy như vậy,” trích lời Costello trên The Courier Mail. “Gần như chắc chắn rằng dụng cụ của tôi sẽ vĩnh viễn không bao giờ được tìm thấy.”

soc-nhiep-anh-gia-olympic-mat-do-nghe-tri-gia-gan-ty-bac-ngay-giua-quan-cafe-3

Trộm cắp đang là một vấn nạn làm xấu đi hình ảnh của Olympic.

Nếu bạn đang hòa chung nhịp đập thể thao của kỳ Olympic sôi động tại Rio cùng với những thiết bị chuyên dụng quý giá mang kèm theo, hãy nhìn vào đây mà rút ra những bài học xương máu cho chính bản thân mình. Costello cũng không phải là một tay mơ mới chơi hay còn bỡ ngỡ trong nghề, do đó nếu anh ấy cũng dễ dàng bị lừa như vậy, thì chắc chắn bạn cũng không nên tự tin thái quá mà mất cảnh giác, để rồi không kịp hối hận về sau.

Theo GenK