Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Tổ chức hiếp dâm tập thể, 5 VĐV nhận kết cục bi thảm

(Kenhthethao) - 5 VĐV bóng chuyền nổi tiếng đã phải trả giá cho hành vi suy đồi đạo đức của mình.

Scandal gây rúng động làng bóng chuyền thế giới đã đi đến hồi kết, vụ hiếp dâm xảy ra ở Tampere (Phần Lan), đây là nơi tuyển bóng chuyền Cuba dự giải vô địch thế giới hồi tháng Bảy vừa qua.

epa03257176-cubas-players-l-r-yoandry-diaz-carmenate-rolando-cepeda-FPPCR4
Dư luận ngỡ ngàng khi tám thành viên của ĐT bóng chuyền Cuba bị cảnh sát bắt giữ, và hai trong số đó sớm được thả ra vì sau khi điều tra xác định 2 người này vô tội. Cho tới cuối tháng Tám, một VĐV nữa được trả tự do và được tòa tuyên trắng án. Căn cứ vào lời khai của nạn nhân, cô gái này đã bị cưỡng hiếp tập thể ở một khách sạn tại Tampere vào ngày 2/7, thành phố phía Nam Phần Lan, nơi diễn ra giải vô địch bóng chuyền thế giới. Và thủ phạm chính là tốp VĐV bóng chuyền của ĐT Cuba.

epa04387366-cuban-players-javier-ernesto-jimenez-scull-c-and-osmany-E786RT

Sau một thời gian dài điều tra và xét xử, bốn VĐV đã tham gia vào vụ án trên, trong đó gồm thủ quân của đội tuyển bóng chuyền Cuba, lĩnh án 5 năm tù giam. 1 người bị  kết án ba năm rưỡi tù giam. Còn 4 VĐV sẽ phải ngồi tù năm năm là đội trưởng Rolando Cepeda Abreu, Alfonso Gavilan, Osmany Uriarte Mestre (đều 21 tuổi) và Ricardo Calvo Manzano (19 tuổi). Luis Sosa Sierra (21 tuổi) đều phải nhận những án tù giam.

3500

Được biết, vụ việc đáng xấu  hổ trên diễn ra ở khách sạn nơi đội tuyển bóng chuyền Cuba đóng quân để dự giải vô địch thếgiới. Thời điểm này xảy ra trước khi ĐT đến Brazil dự Olympic 2016. Theo lời khai của nhân chứngvà nạn nhân  hai VĐV đã gặp nạn nhân ở quán bar dưới tầng hầm khách sạn. Sau vài phút trò chuyện, tán tỉnh, cô gái này đã đến phòng của VĐV Uriarte Mestre và đồng ý quan hệ. Không may thay, Mestre nhắn tin cho các đồng đội cùng đến “hưởng lạc” với mình mà không để cô gái kia biết trước.  5 VĐV còn lại đến, hành hạ  và bắt cô gái kia phục vụ tất cả.

f0035349

Hành sự xong xuôi, cô gái tìm cách thoát được ra ngoài, ngay lập tức nạn nhân nhờ tiếp tân khách sạn gọi cảnh sát. Đứng trước cơ quan pháp luật, các VĐV phủ nhận chuyện phạm tội vì cho rằng nạn nhân tự nguyện quan hệ. Tuy nhiên, sau thời gian dài tranh đấu, tòa án tuyên các VĐV tội hiếp dâm và phải đền bù 27.000 đôla cho nạn nhân. Hai thành viên ban huấn luyện ĐT bóng chuyền Cuba cũng đã bị sa thải sau khi vụ việc này “bung bét”.

vdv