Tỏa sáng giúp Bồ Đào Nha, Ronaldo sắp vượt mặt “Vua bóng đá” Pele

Không chỉ ghi bàn và được bầu là "cầu thủ hay nhất" trận Bồ Đào Nha - New Zealand, Ronaldo còn vươn lên vị trí thứ 2 trong danh sách những cầu thủ châu Âu ghi nhiều bàn thắng nhất cho ĐTQG.

ronaldo323

Như vậy, chiến dịch vòng bảng Confederations Cup 2017 của Bồ Đào Nha đã khép lại đầy mỹ mãn với vị trí số 1 (7 điểm/3 trận). Trong đó, cái tên được nhắc đến nhiều nhất chính là Cristiano Ronaldo.

ronaldo322

Không chỉ ghi bàn thắng khai thông bế tắc trên chấm 11m, CR7 còn nhiều lần khuynh đảo khung thành New Zealand với khả năng chọn vị trí, dứt điểm đẳng cấp. Sau trận, BTC đã trao danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất” cho siêu sao 32 tuổi. Đây là lần thứ 3 liên tiếp, Ronaldo nhận vinh dự này.

ronaldo324

Bên cạnh đó, bàn thắng vào lưới New Zealand còn là pha lập công thứ 56/55 trận của Ronaldo kể từ đầu mùa giải 2016/17 (tính cả trong màu áo Real Madrid và ĐT Bồ Đào Nha).

ronaldo320

Với 75 bàn/142 trận cho ĐT Bồ Đào Nha, Ronaldo đã vươn lên thứ hai trong danh sách cầu thủ châu Âu ghi nhiều bàn thắng nhất cho ĐTQG, kém tiền bối ở Real Madrid, Ferenc Puskás (Hungary) 9 bàn. Chỉ cần 3 pha lập công nữa, CR7 sẽ chính thức vượt mặt “vua bóng đá” Pele để giành vị trí thứ 5 trong danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cấp độ ĐTQG mọi thời đại.

ronaldo319

Theo Khampha