Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Tổng thống Pháp nhận bão chỉ trích khi tuyên bố Ronaldo và giới cầu thủ chỉ là kẻ thất học

(Kenhthethao) – Tổng thống Pháp Francois Hollande vừa gây ra một cơn bão dư luận khi thẳng thừng chê bai giới cầu thủ.

Cụ thể trong cuốn tự truyện của mình, ông Francois Hollande đã viết rằng: “Họ (các cầu thủ) bị áp đặt trong suy nghĩ từ khi còn trẻ rằng khi lớn lên đều có thể trở thành ngôi sao giàu có mà không có sự chuẩn bị gì khác ngoài điều đó. Họ không được trang bị tri thức để biết điều gì là đúng, điều gì là sai.

watermarked-3a1-0832

“Liên đoàn bóng đá Pháp không chỉ nên tổ chức các buổi tập luyện, mà bên cạnh đó họ cần phải mở thêm các lớp học. Đó là các lớp ‘tập gym’ củng cố não bộ của các cầu thủ,” trích một đoạn chia sẻ khác của ông Hollande trong “Un president ne devrait pas dire ca…”

Emmanuel Petit - ITV Euro 2016 Pundit (3)

Lập tức, làn sóng phản ứng gay gắt trước nhận định của ông Hollande đã xuất hiện. Điển hình như trường hợp của cựu danh thủ Emmanuel Petit. “Đó là điều khiến tôi khá khó chịu. Từ lâu nay, những vận động viên, các cầu thủ bóng đá như chúng tôi luôn được ‘chiếu cố’ bởi các chính trị gia đáng yêu. Tôi cũng muốn dành các lớp ‘tập gym’ để củng cố não bộ và tính trung thực cho các khóa học chính trị.”

article-2103795-002DE67900000258-563_468x286

“Sẽ là tốt hơn nếu họ bước xuống khỏi bệ cao và đi ra ngoài gặp gỡ những người Pháp. Chúng tôi tạo ra sự giàu có, không giống như các chính trị gia, những người sống bằng tiền của nhân dân. Đó là một điều mà chúng ta phân biệt rõ ràng: Chúng tôi không ăn cắp tiền của nhân dân, chúng tôi kiếm tiền của mình một cách trung thực.”