Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Tổng thống Trump và sự ảnh hưởng không ngờ đến Ngoại hạng Anh

Với việc ông Donald Trump thắng cử, nền kinh tế cũng như chính trị trên toàn thế giới sẽ có rất nhiều thay đổi, giải Ngoại hạng Anh cũng không thoát khỏi "cơn lốc Donald Trump" ấy.

Với một vài điều “điên rồ” của mình, rất có thể ông Donald Trump sẽ cản trở khá nhiều việc mở rộng tên tuổi của Premier League sang Mỹ.

Chính sách nhập cư

Ông Trump đã tuyên bố kế hoạch để giải quyết vấn đề người nhập cư của mình, qua đó rất nhiều người không có quốc tịch Mỹ sẽ không được sinh sống tại xứ cờ hoa nữa. Mới đây chính trang web nhập cư của Canada đã quá tải vì lượng người truy cập từ Mỹ là quá lớn.

Điều này đồng nghĩa với việc các ngôi sao của Premier League muốn sang Mỹ “dưỡng già” không phải đơn giản và có thể cơ hội gần như bằng 0. Chính vì vậy, họ nên cân nhắc các điểm đến khác dần là vừa. Ngược lại khi các cầu thủ không thể sang Mỹ, họ sẽ kéo tới Anh.

1_qovk

“Hiệu ứng Trump”

Nhưng ngay cả khi được phép chơi bóng ở Mỹ, cái gọi là “hiệu ứng Trump” vẫn có thể ảnh hưởng đến các cầu thủ Anh.

Trong chiến dịch tranh cử của mình, tân Tổng thống Mỹ từng tuyên bố ông không ưa gì “những người sống cả đời dưới ánh mặt trời” (hàm ý ghét dân Anh, bởi trước đây khi có thuộc địa trên toàn thế giới, nữ hoàng Elizabeth từng tuyên bố rằng mặt trời không bao giờ lặn trên đất Anh). Vậy là kể cả có được chơi bóng ở Mỹ, các cầu thủ Anh chưa chắc đã yên ổn.

Cuộc di cư của người Anh

Khác với 2 ý kiến trên, đây lại là một thông tin khá tốt cho các cầu thủ Anh. Ông Trump từng tuyên bố sẽ giảm thuế thu nhập cá nhân với những người có thu nhập cao và đây là điều không thể tuyệt vời hơn bởi lẽ mức lương mà các ngôi sao Anh nhận được tại Mỹ không hề nhỏ.

Thông tin này sẽ khiến các ngôi sao người Anh đang hưởng lương lớn như Lampard hay Gerrard cảm thấy yên tâm phần nào.

2_vlpj

Sẽ không có “Du đấu Mỹ”?

Như ý kiến một của bài viết, với chính sách nhập cư của ông Trump thì sẽ không thể có chuyện các CLB Anh đến Mỹ tràn lan vào mỗi mùa hè được nữa. Điều này đồng nghĩa họ sẽ từ bỏ dần miếng bánh béo bở này và tìm cho mình các địa điểm du đấu khác.

Năm 2016 chứng kiến tới 17 CLB Anh sang Mỹ thi đấu hè, đây là nơi mà các đội bóng Anh ưa chuộng nhất, vượt xa các quốc gia còn lại.

3_jyim

Sụt giảm giá trị sàn chứng khoán

Đây chắc chắn là một trong những tin buồn nhất mà điển hình là với M.U bởi lẽ CLB này đã từng niêm yết cổ phiếu của mình tại sàn New York 4 năm về trước. Nếu những cải cách của ông Trump thành hiện thực, giá trị cổ phiếu của “Quỷ đỏ” chắc chắn sẽ sụt giảm.

Theo Báo lao động