Toure sẽ về tay người Trung Quốc, nhưng vẫn thi đấu ở châu Âu

Các ông chủ Trung Quốc đã mua lại Inter Milan, và CLB này đang nhắm đến bản hợp đồng lớn đầu tiên mang tên Yaya Toure ngay trong mùa Hè này.

Chính vì vậy, thay vì phải chuyển đến thi đấu ở một CLB quốc gia này, Toure vẫn sẽ là bản hợp đồng của những người Trung Quốc nếu gật đầu chuyển đến Inter. Viễn cảnh này rất dễ xảy ra khi Toure gần như sẽ rời Manchester City khi Pep Guardiola cập bến.

Toure gần như sẽ rời Man City Hè này. Ảnh: Internet.

Cả hai đã có mối hiềm khích khi còn chung một con thuyền Barcelona, mặc khác cầu thủ 33 tuổi cũng không còn cống hiến cho đội bóng nhiều trong mùa giải vừa qua. Thầy cũ của Toure, Roberto Mancini đã đốc thúc đội bóng mang Toure về Inter ngay trong Hè này.

Mancini và Toure đã có thời gian gắn bó khá thành công ở Man City trong quá khứ, cùng nhau giành chức vô địch Ngoại hạng Anh và Cúp FA. Vì thế rất nhiều người tin họ lại một lần nữa tái ngộ, nhất là khi các ông chủ Trung Quốc sẵn sàng mở cửa tiếp đón Toure bằng mọi giá.

Tập đoàn Suning đã mua lại Inter cách đây không lâu, chủ tịch Zhang Jindong cho biết: “Vốn đầu tư dồi dào sẽ giúp Inter quay lại quãng thời gian vinh quang với tiềm lực tài chính mạnh mẽ và thu hút nhiều tài năng bóng đá trên thế giới.” Trong số những tài năng này, Toure là ngôi sao mà họ muốn có đầu tiên.

Theo bongda.com.vn