Toyota chắp cánh cho những ước mơ bóng đá Việt bay cao

Trại hè bóng đá Thiếu niên Toyota 2015 là hoạt động cắm trại và tập huấn dành cho 30 cầu thủ nhí đến từ trên nhiều vùng của đất nước. Năm nay là năm đầu tiên nhà sản xuất xe hơi Toyota phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức sự kiện này tại Trung tâm thể thao Thành Long, TP.HCM. 

Qua bốn lần sơ tuyển tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, BTC đã lựa chọn được các em nhỏ đến từ khắp mọi miền trong cả nước như Cần Thơ, Đà Nẵng, Bình Thuận, TP.HCM, Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình…

Tượng đài một thời của bóng đá Việt Nam – Danh thủ Nguyễn Hồng Sơn chính là người sẽ trực tiếp hướng dẫn cũng như rèn luyện các kỹ năng chơi bóng cho các chân sút nhí. Các hoạt động trong chương trình đã giúp cho các em phát triển kỹ năng cá nhân, sự linh hoạt, cảm giác bóng tốt, kỹ năng quan sát, giữ thăng bằng, sự tự tin…. Bên cạnh đó, các em cũng được rèn luyện tinh thần thi đấu đồng đội, tinh thần fair-play trước đối thủ.

Sau một tuần tranh tài sôi nổi, BHL chương trình cũng đã chọn được 18 cái tên xuất sắc nhất để sang Nhật thi đấu giao lưu với đội bóng thiếu niên Sagantosu. Theo đánh giá của HLV Nguyễn Hồng Sơn, tuy thời gian tập trung có hạn và có nhiều khó khăn do các em tới từ nhiều vùng miền của đất nước nhưng nhìn chung, các cầu thủ nhí đã có những trải nghiệm tốt cũng như thể hiện sự hòa đồng, thích nghi cao. 

Chuyến tập huấn bên Nhật Bản dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 27-31/8. Đây được xem như một dịp thuân lợi để các tài năng trẻ Việt Nam có thêm nhiều trải nghiệm mới, thắp lên ngọn lửa đam mê để nuôi dưỡng ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp trong tương lai.