Trả lời trước toà, Messi khẳng định cha anh mới là người trốn thuế

Trước tòa, siêu sao Lionel Messi của Barcelona đã phủ nhận mọi tội lỗi và tuyên bố mình chỉ biết đá bóng, còn công việc kinh doanh đều do một tay ông bố Jorge đảm nhận.

Phiên điều trần vụ cha con Messi bị cáo buộc trốn thuế được bắt đầu vào lúc 13h35 phút ngày hôm qua (giờ địa phương). Trước đó, siêu sao người Argentina khẳng định anh không hề biết việc mình và cha, ông Jorge Horacio Messi, bị buộc tội trốn thuế từ năm 2007 đến 2009 với khoản tiền lên tới 4,1 triệu euro. Messi và ông Jorge phải đưa ra bằng chứng chứng minh họ vô tình “quên” nộp thuế trong giai đoạn 2007-2009. Ông Jorge Messi là người bắt đầu trước khi quả quyết mình không biết việc công ty Belize – nơi quản lý bản quyền hình ảnh của Messi đã không nộp thuế đầy đủ ở Tây Ban Nha. Ngoài ra, Jorge cũng nói rằng ông không bao giờ thông báo với con trai về chi tiết các khoản giao dịch tài trợ.”Kể từ khi Leo (Messi) bắt đầu sự nghiệp, bản thân tôi luôn cố gắng để chăm lo cuộc sống của con trai. Leo không hề biết gì về các công ty này và nó cũng không đọc hợp đồng. Khi biết họ cần chữ ký, Leo đã đến và ký hợp đồng nhưng nó cũng không đọc và cũng chẳng ai giải thích cặn kẽ”.

Ông Jorge và con trai hoàn toàn vô tội?

“Còn tôi chưa từng thấy bất cứ một tờ khai thuế nào. Mọi việc đều do công ty Jenbril (một công ty được thành lập tại Uruguay với chức năng xử lý các khoản thanh toán liên quan đến thương quyền hình ảnh cá nhân) đảm nhận”.Về phần mình, Messi cũng quả quyết mình chẳng biết gì ngoài đá bóng: “Tôi không bao giờ hỏi cha tôi về vấn đề này (thuế). Sự thật đúng như những gì tôi đã giải thích trước đó. Cha tôi và luật sư lo cả, còn tôi thì chỉ biết đá bóng mà thôi”.”Tôi chỉ biết rằng các nhà tài trợ sẽ phải trả cho tôi một khoản tiền để tôi đóng quảng cáo, hình ảnh và những thứ tương tự như thế. Tôi cũng không biết công ty nào là đối tác nắm giữ bản quyền hình ảnh của tôi. Những vấn đề đó đều do cha tôi thỏa thuận với luật sư và các nhà tài trợ”.Chỉ vì phiên tòa này mà Messi đã không thể tham dự quãng tập huấn trước Copa America cùng ĐT Argentina. Theo kế hoạch, Messi sẽ bay thẳng đến Mỹ dự Copa America sau khi giải quyết xong rắc rối ở Tây Ban Nha.Một số hình ảnh Messi tại phiên tòa: