Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Trả lương cao top 1 châu Âu, Premier League khiến tất cả phải ngỡ ngàng

Nhờ được chia khoản tiền lớn từ bản quyền truyền hình, các đội bóng tại Premier League vượt trội phần còn lại của châu Âu về khoản trả lương cho các cầu thủ.

Theo thống kê từ Daily Mail, các đội bóng Anh trong mùa giải vừa qua tiếp tục làm mưa làm gió châu Âu xét về mặt trả lương cầu thủ. Trong top 10 CLB chi nhiều tiền trả lương cao nhất châu Âu mùa qua, Premier League đóng góp đến 5 đại diện gồm Man Utd, Chelsea, Man City, Arsenal và Liverpool.

Manchester United v Liverpool - Premier League

Barcelona là CLB có quỹ lương lớn nhất châu Âu mùa vừa rồi khi đứng ở vị trí dẫn đầu với tổng quỹ lương là 279 triệu bảng. Man Utd và Chelsea lần lượt đứng sau với con số 265 rồi 256 triệu bảng. Không chỉ thống trị top 10, các đội bóng Premier League còn tỏ ra vượt trội với phần còn lại nếu xét ở phạm vi 25 CLB có quỹ lương lớn nhất.

Silva KDB Sane cele

Trong top 25, Premier League đóng góp đến 15 đại diện. Chỉ có Bournemouth, Burnley, Watford, Hull và Middlesbrough là không xuất hiện trong top 25 CLB có quỹ lương lớn nhất châu Âu mùa qua. Đáng chú ý là ngoài Bournemouth kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 9, cả bốn CLB còn lại có quỹ lương không lọt vào top 25 đều nằm ở nhóm cuối bảng xếp hạng, thậm chí Hull và Middlesbrough còn xuống hạng.

Chelsea v Leicester City - Premier League

Một số điểm thú vị về xếp hạng quỹ lương các CLB tại châu Âu:

* Man Utd là đội bóng có quỹ lương lớn nhất tại Premier League mùa vừa rồi nhưng chỉ kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 6.

thomas-muller-fc-bayern-munchen-werder-bremen-dfb-pokal-19042016_1xft2zvzv56wv1izdrr27k1lff

* Bayern Munich có quỹ lương lớn gần gấp đôi CLB đứng ngay sau tại Bundesliga là Dortmund (225 so với 113 triệu bảng). Tuy nhiên, “hùm xám” chỉ đứng thứ 8 trong BXH châu Âu.

* Ngoài Barcelona và Real Madrid trong top 10, đội bóng tiếp theo góp mặt trong BXH châu Âu là Atletico Madrid với vị trí thứ 23. Thậm chí, quỹ lương của Atletico còn ít hơn Sunderland (đội xuống hạng tại Premier League).

skysports-juventus-monaco-champions-league_3949412

* Juventus chỉ đứng thứ 10 trong BXH châu Âu nhưng vừa giành ngôi vô địch Serie A mùa thứ 6 liên tiếp, cũng như lọt vào chung kết Champions League.

* Bournemouth, đội bóng không lọt nổi vào top 25 có quỹ lương bằng với AS Monaco, đội vừa vô địch Ligue 1 mùa vừa qua (70 triệu bảng).

Theo Bongda24h