Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Trở về từ Olympic, các VĐV Trung Quốc kinh ngạc với cách đón tiếp của người hâm mộ

(Kenhthethao) - Trở về nước sau những nỗ lực tại Olympic, các VĐV Trung Quốc đã để lại những ấn tượng nhất định tại Thế vận hội. Tuy nhiên, có lẽ họ cũng không thể ngờ được về cái cách những người hâm mộ ở quê nhà chào đón mình.

Theo như thông tin mà giới truyền thông Trung Quốc chia sẻ thì các quan chức, lãnh đạo tại đất nước này chỉ quan tâm và tưởng thưởng cho các VĐV giành được HCV tại Olympic. Tuy nhiên, trái với các vị quan chức, lãnh đạo thì những người dân Trung Quốc lại chào đón những VĐV với thành tích thi đấu khác nhau trở về vô cùng đặc biệt.

Cụ thể, các thành viên trong đội bơi lội của Trung Quốc đã trở về nước gồm Sun Yang – người đã giành HCV, Fu Yuanhui giành được HCĐ cùng với anh chàng đẹp trai nhưng không có danh hiệu gì – Ning Zetao.

tro-ve-tu-olympic-cac-vdv-trung-quoc-kinh-ngac-voi-cach-don-tiep-cua-nguoi-ham-mo-1

Nhiều người đã cho rằng “đứa con cưng” của thể thao Trung Quốc là Sun Yang sẽ được đón chào nồng nhiệt hơn hai người đồng đội. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn khác với tưởng tượng. Kình ngư “xấu tính” Sun Yang gần như bị người hâm mộ lãng quên trong khi Fu Yuanhui nhận được sự ái mộ của không ít người sau khi có màn trả lời phỏng vấn đầy ấn tượng tại Olympic.

tro-ve-tu-olympic-cac-vdv-trung-quoc-kinh-ngac-voi-cach-don-tiep-cua-nguoi-ham-mo-2

Thậm chí, dù không giành được danh hiệu nào nhưng VĐV Ning Zetao với vẻ ngoài đẹp trai và thân thiện lại là người được đón chào nồng nhiệt nhất. Anh chàng này bị các fan nữ quây quín và người hâm mộ vẫn còn bám theo rất đông khi Ning Zetao đã lên xe bus để rời khỏi sân bay.

tro-ve-tu-olympic-cac-vdv-trung-quoc-kinh-ngac-voi-cach-don-tiep-cua-nguoi-ham-mo-3

Rõ ràng, việc người hâm mộ thờ ơ với VĐV giành HCV sẽ khiến cho các quan chức Trung Quốc phải suy nghĩ rất nhiều. Sự kỳ vọng và nuông chiều mà các VĐV nhận được từ nhà chức trách Trung Quốc đã khiến một số trong số họ trở nên kiêu căng và coi thường người khác. Đây chính là nguyên nhân khiến Sun Yang có những hành động xấu xí tại các sân chơi quốc tế và góp phần làm xấu đi hình ảnh của thể thao Trung Quốc.

tro-ve-tu-olympic-cac-vdv-trung-quoc-kinh-ngac-voi-cach-don-tiep-cua-nguoi-ham-mo-4

Và sau những hành động không đẹp của mình, Sun Yang dù là người hùng của đất nước nhưng cũng chẳng  khiến cho người dân Trung Quốc cảm thấy yêu quý, thích thú nữa rồi. Thay vào đó, những VĐV thân thiện, trong sáng dù không đạt thành tích cao nhưng rõ ràng vẫn nhận được nhiều tình cảm của người hâm mộ hơn hẳn.

Kim Quy