Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Trốn thuế được cả tấn tiền nhưng Messi vẫn quá lười làm từ thiện

(Kenhthethao) - Nói về mức thu nhập thì Messi cũng chẳng ít hơn Ronaldo là bao. Hơn nữa siêu sao người Argentina còn vướng vào vụ án trốn thuế với số tiền khổng lồ. Tiền đã nhiều nay lại càng nhiều thêm, ấy vậy mà Messi chẳng hề tiêu xài thoải mái, làm từ thiện cũng không nhiều.

RonaldoMessi

Ronaldo và Messi có điểm chung đều là siêu sao bóng đá tài năng nhất của làng bóng đá đương đại, cả hai đều nhận được sự yêu mến của hàng chục triệu người hâm mộ trên toàn thế giới. Cả Messi và Ronaldo đều nhận được những khoản lương vô cùng lớn cùng nguồn thu nhập khổng lồ thế nhưng cái cách mà họ sử dụng đồng tiền mình làm ra rất khác nhau.

1439719139-bongda-ronaldo-2

Ronaldo thì rất chăm làm từ thiện, anh từng đứng top 1 trong danh sách những VĐV thể thao làm từ thiện nhiều nhất. Còn tìm mỏi mắt trong danh sách này cũng chẳng thấy bóng dáng cái tên Messi, mặc dù thu nhập của hai siêu sao này chẳng chênh lệch nhau là mấy.

silun_IDFV

Hơn nữa, dựa theo tình tiết vụ án trốn thuế của Messi và cha mình thì 4 triệu euro đã bị “xù đẹp” khi hai cha con Messi đã bị cáo buộc sử dụng công ty Mega Star Enterprises ở Panama làm công cụ lách luật trốn nghĩa vụ đóng thuế cho nhà nước. Khoản tiền kiếm về từ các hợp đồng liên quan đến bản quyền hình ảnh của Messi sau đó được đẩy vào Mega Star Enterpises, chứ không hề được đưa về Tây Ban Nha vì chắc chắn sẽ bị đánh thuế cao khoảng 50%.

messi-nam-trong-duong-day-tron-thue-toan-vip

Tiền lương, tiền thưởng, tiền hợp đồng quảng cáo và cả tiền… trốn thuế nhiều là vậy, song Messi vẫn rất “lười” làm từ thiện, chính điều này cũng khiến anh bị antifan đưa ra bàn luận và so sánh với Ronaldo – kì phùng địch thủ luôn sẵn lòng chi ra những khoản tiền kếch xù để cưu mang những mảnh đời bất hạnh.

messi11
Tuy nhiên, điều này cũng không có gì là lạ khi cuộc sống của Messi vốn trầm lặng, chân sút 29 tuổi cũng chẳng hay sắm sửa hàng hiệu hay tiêu xài thoải mái cho chính bản thân mình thì việc không màng đến thế sự bên ngoài cũng là điều dễ hiểu. Thực tế Messi chỉ ít làm từ thiện chứ không phải là không làm, tuy nhiên điều này có lẽ chưa tương xứng với mức thu nhập của anh nên anh thường xuyên bị so sánh với Ronaldo. Cũng từ đó mà Messi mang tiếng keo kiệt và không có lòng nhân ái, không có trái tim nhân hậu như Ronaldo.