Trọng tài FIFA chính thức lên tiếng chỉ ra hàng loạt sai lầm của trọng tài Hàn Quốc trong trận Việt Nam

Trọng tài bắt chính trận Olympic Việt Nam và Olympic UAE đã nhận rất nhiều chỉ trích vì có những quyết định gây bất lợi cho Olympic Việt Nam.

148806730873947_Duon

Olympic Việt Nam đã bỏ lỡ cơ hội giành tấm huy chương lịch sử của môn bóng đá nam tại một kỳ ASIAD khi để thua trước Olympic UAE ở loạt sút luân lưu. Tâm điểm của sự chỉ trích của người hâm mộ đang đổ dồn về trọng tài Kim Dae-young, người bắt chính trận đấu này.

Trọng tài người Hàn Quốc đã có nhiều quyết định bất lợi cho đoàn quân của thầy trò HLV Park Hang-seo. Đáng chú ý nhất là ở phút 61, trọng tài Kim Dae-young đã phớt lờ một quả phạt đền của Olympic Việt Nam khi trung vệ Ahmed của UAE để bóng chạm tay trong vòng cấm.

Chia sẻ với SaoStar, cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng cho rằng trọng tài người Hàn Quốc bắt chính trận Olympic Việt Nam và Olympic UAE đã mắc quá nhiều sai sót khiến hàng triệu người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ức chế.

1-1535806994-width500height348

“Tôi cho rằng trọng tài Kim Dae-young đã có những sai sót trong công tác điều hành trận đấu này. Tôi không dám xác định là lỗi tư tưởng hay chuyên môn.” Cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng cho biết.

“Cần phải nhìn nhận rằng, trọng tài người Hàn Quốc đã tạo ra rất nhiều những ức chế cho người hâm mộ Việt Nam khi theo dõi trận đấu. Nhưng trọng tài cũng là con người, cũng có những sai sót khó tránh khỏi. Đó là tôi nhận định dựa trên chuyên môn của một người từng làm trọng tài. Còn tư tưởng của trọng tài Hàn Quốc như thế nào thì tôi không thể đoán được. Tôi chỉ có thể nói rằng những sai sót đã khiến Olympic Việt Nam bị bất lợi.”

Chia sẻ cảm nghĩ về trận thua này, ông Dương Mạnh Hùng tỏ ra tiếc nuối nhưng vẫn đầy sự tự tin về một tương lai rộng mở cho bóng đá Việt Nam.

2-1535806987-width500height343

“Olympic Việt Nam thua trận này chắc chắn khiến mọi người rất buồn và tiếc nuối. Nhưng các em đã chơi rất hay, chỉ tiếc là chúng ta không may mắn. Bóng đá Việt Nam đang có một huấn luyện viên rất giỏi, Olympic Việt Nam đi đến trận tranh huy chương đồng ASIAD 18 đã là một thành công rất lớn rồi.”

Đây không phải là lần đầu tiên trọng tài Kim Dae-young tỏ ra ‘bắt ép’ Việt Nam, trước đó trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Đài Bắc Trung Hoa ở vòng loại World Cup 2018 vị trọng tài này đã cho bù giờ đến 11 phút trong bối cảnh ĐT Việt Nam đang dẫn trước 2-1, quyết định này đã khiến ông vua áo đen nhận vô số phản ứng từ người hâm mộ Việt Nam khi cho rằng ông đã thiên vị đội chủ nhà Đài Bắc Trung Hoa.

Trên thực tế, trọng tài Kim Dae-young không phải là một trọng tài uy tín ở khu vực châu Á. Trong năm 2018, ngoài K-League, ông chỉ bắt chính 3 trận đấu thuộc vòng bảng AFC Cup 2018.

Theo Goal