Trọng tài La Liga thừa nhận sai lầm khiến Barca đánh rơi chức vô địch

Trọng tài bắt chính trận đấu giữa Barca và Real Betis hồi tháng 1 vừa qua đã thừa nhận sai lầm khiến đội chủ sân Nou Camp mất điểm, qua đó mất luôn cả lợi thế trong cuộc đua vô địch với Real.

Trong chuyến làm khách trên sân của Real Betis tại La Liga mùa trước, cụ thể là ở giai đoạn lượt về, Barca chỉ có được 1 trận hòa qua đó khiến họ lùi thêm 1 bước trong cuộc đua đến ngôi vô địch cùng Real Madrid. Một điểm nhấn đáng chú ý trong trận đấu đó đến từ pha làm bàn không được công nhận của Jordi Alba. Sau khi xem lại tấm băng quay chậm, trái bóng rõ ràng đã lăn vạch vôi bất chấp nỗ lực cản phá của Aissa Mandi.

goal-line

Mùa giải vừa qua của Barcelona được quyết định bởi những tình tiết rất nhỏ, trong đó có ‘bàn thắng ma’ nói trên. Nếu giành trọn 3 điểm, Gã khổng lồ xứ Catalan đã có thể tạo ra áp lực lớn hơn đối với đại kình địch Real Madrid cũng như tạo thêm động lực cho chính họ trong các trận đấu về sau.

neymar1

Trong phát biểu mới đây, vị trong tài bắt chính trong trận đấu giữa Barca và Real Betis đã thừa nhận sau lầm của ông khi không công nhận bàn thắng cho Barca: “Tôi hiểu rất nhiều người đã tức giận, tôi thực sự đã cố gắng đưa ra quyết định chính xác nhất nhưng ở vị trí của tôi cũng như các trọng tài biên lúc đó rất khó để xác định bóng đã đi vào lưới hay chưa. Đó là sai lầm tôi sẽ luôn ghi nhớ.”

Xem lại tình huống trọng tài không công nhận bàn thắng của Barca:

Theo Thể Thao Việt Nam