Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Trung Quốc liên tục gặp phải “vận đen” tại Olympic Rio

(Kenhthethao) - Đoàn thể thao Trung Quốc dường như đang gặp "hạn" tại kỳ Olympic Rio 2016.

Mới đây, lại thêm một sự cố oái oăm đến với đoàn thể thao Trung Quốc. Theo Shanghaiist, kênh 7 của Australia đã đặt cờ Chile ở vị trí của đoàn Trung Quốc khi đưa tin về BXH huy chương Olympic. Ngay lập tức, đường dây nóng của kênh truyền hình đã rơi vào tình trạng “cháy máy” khi nhận được rất nhiều cuộc gọi từ các khán giả Trung Quốc với thái độ vô cùng bất mãn.

flag_mixup_riofront

Thậm chí, cư dân mạng Trung Quốc như nổi cơn thịnh nộ, huy động lực lượng để lên án sai sót trên và đồng thời viết lá thư đề nghị xin lỗi ngay lập tức. Không những vậy người hâm mộ Trung Quốc đã kêu gọi thu thập hơn 10.000 chữ ký để trả đũa hành động nhầm lẫn vô tình trên của đài Australia. Tuy nhiên, có lẽ CĐV Trung Quốc cũng sẽ nguôi ngoai khi chưa lá thư được gửi, kênh 7 đã nhận ra sơ suất và có lời cáo lỗi với nguyên nhân họ đưa ra là trong quá trình thiết kế đồ họa, nhân viên của kênh chọn nhầm cờ vì China và Chile ở gần nhau.

PETER97001470719186

Có một thực tế, tại lễ khai mạc Olympic, chính kênh 7 đã phát quảng cáo chứ không chiếu đoạn diễu hành của đoàn Trung Quốc. Điều này cho thấy, vốn dĩ kênh 7 của Australia cũng chẳng mấy mặn mà với “ông lớn” Trung Quốc.

chinawrongflag

Việc nhầm cờ không phải là “nỗi đau” duy nhất của đất nước tỉ dân. Một lá cờ lỗi được vận động viên đấu kiếm Lei Sheng cầm khi dẫn đầu đoàn thể thao Trung Quốc trong lễ diễu hành đêm khai mạc và được kéo lên 8 lần lúc trao huy chương cho các vận động viên nước này. Tức là hàng chục triệu người trên thế giới đã được chiêm ngưỡng lá cờ “hỏng” của Trung Quốc trong thế vận hội lớn nhất hành tinh. Người Trung Quốc đã “phát điên” sau khi nhận ra sự nhầm lẫn tai hại này.

sunyangtq_paxz

Không những dính vào những bê bối nhầm cờ, VĐV Trung Quốc còn gây ra nhiều lỗi lầm tai hại khiến đất nước tỉ dân phải mất mặt, xấu hổ trước bạn bè quốc tế. Trường hợp đáng xấu hổ của Sun Yang diễn ra vào ngày thứ Tư – 3/8. Trong buổi tập tại bể bơi chung, không hiểu vì lý do gì hay do “ngứa tay” mà Sun Yang đã nhảy xuống bể trong khi Mack Horton đang luyện tập, quậy phá tung tóe và khiến cho anh này bị phân tâm. Hành động trên của kình ngư Trung Quốc đã bị cộng đồng mạng lên án mạnh mẽ vì thói khiêu khích, xấu xí trên.

Dường như đoàn thể thao Trung Quốc tại Olympic Rio 2016 đang gặp những “vận,hạn” đen đủi bủa vây. Tuy nhiên, mọi thứ đều có lý do. Có lẽ họ cần xem lại chính mình, bởi nếu Trung Quốc tạo được thiện cảm tốt với truyền thông thế giới, thì họ đâu có đối xử “qua loa” như vậy với đất nước tỉ dân!

Linh Linh