Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Trung Quốc thêm một lần đau khi toàn bộ VĐV cử tạ bị cấm thi đấu

(Kenhthethao) - Sau sự việc phát hiện 3 nhà vô địch môn cử tạ của Trung Quốc bị phát hiện sử dụng doping, toàn bộ các VĐV cử tạ của đất nước tỷ dân đang đứng trước nguy cơ bị cấm thi đấu.

Liên đoàn cử tạ thế giới (IWF) vừa công bố kết quả có 15 VĐV dương tính với chất cấm khi tiến hành tái xét nghiệm mẫu thử của các VĐV tại hai kỳ Olympic 2008 và 2012. Trong số 15 VĐV này, có 3 VĐV Trung Quốc. Đặc biệt nhà cựu vô địch Olympic Liu Chunhong cũng có tên trong danh sách này. Cô từng giành 2 HCV tại Olympic 2004 và 2008, được IWF xếp trong tốp 100 VĐV cử tạ của thế kỷ.

toanbovdvcutatrungquoccothebicamthidauvidoping

Cũng sau sự cố bị phát hiện sử dụng doping, không chỉ 3 VĐV cử tạ Trung Quốc bị cấm thi đấu, mà tất cả các VĐV cử tạ nước này cũng đang đứng trước nguy cơ không được tham dự các giải quốc tế.

Chen Xiexia

Hãng tin AP cho hay, IWF có thể cấm thi đấu tất cả VĐV cử tạ Trung Quốc trong vòng 1 năm ở các giải đấu quốc tế. Đại diện IWF chia sẻ với AP rằng ba trường hợp VĐV Trung Quốc dương tính với chất cấm, bao gồm Liu Chunhong, Cao Lei và Chen Xiexia là quá đủ để kích hoạt án cấm tự động, áp dụng lên toàn bộ VĐV cử tạ Trung Quốc. Hiện tại, IWF còn chờ cuộc họp với Ủy ban Olympic Quốc tế và phiên chất vấn các VĐV liên quan là ra quyết định cuối cùng. Do đó, dựa trên luật và các quy định, IWF quyết định đưa ra lệnh cấm thi đấu tạm thời với các VĐV này, họ sẽ bị đình chỉ cho đến khi vụ việc kết thúc và có kết quả.

1472048785227

Theo quyết định từ IOC, IWF sẽ đảm nhận xử lý vụ việc gây rúng động trên. Và chỉ đến khi xác định được có trường hợp nào vi phạm các quy định về doping hay không thì thông báo sẽ được gửi đến tất cả. Và đến khi vụ việc kết thúc, IWF sẽ không đưa ra thêm bất cứ bình luận nào. Chính vì vậy trong suốt những ngày qua các VĐV cử tạ Trung Quốc đang rất lo lắng, nếu tình hình trở nên xấu đi thì trong năm tới cử tạ Trung Quốc sẽ có một khoảng thời gian dài ảm đạm.