Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Trung Quốc tiếp tục gây hấn, dùng từ sốc “nhục mạ” danh hiệu của người Mỹ

CĐV Trung Quốc vẫn chưa nguôi giận sau sự kiện xảy ra ở nội dung 4x100m tiếp sức nữ tại Olympic 2016.

Ở vòng chạy chung kết nội dung 4x100m tiếp sức nữ diễn ra hôm qua, đội tuyển Mỹ đã lên ngôi một cách đầy ấn tượng khi về đích chỉ sau 41 giây 01. Hai đội xếp sau lần lượt là Jamaica và Vương quốc Anh.

Trong khi người Mỹ rất hân hoan với chiến thắng này thì các CĐV Trung Quốc lại cảm thấy bực tức. Bởi tại vòng loại, đội tuyển đến từ quốc gia đông dân nhất thế giới vốn xếp thứ 8 và giành vé vào vòng chung kết.
Nhưng đội tuyển Mỹ sau đó được phép thực hiện lại phần thi với lí do bị VĐV từ Brazil tác động làm rơi gậy ở lượt chạy vòng loại. Nhờ đó, họ đã vươn lên dẫn đầu và đoạt luôn suất của đội Trung Quốc.

ca06cee3-f57f-4ae5-95d7-7dae266dceff-1471682474530

CĐV tên Jiuxuejun bình luận: “Chiếc huy chương này là đồ đánh cắp, nó chỉ đáng quăng đi”.
Anh Chen Tianming nhận xét: “Mọi thứ quá kỳ lạ ngay từ khi bắt đầu. Đội Mỹ rõ ràng đã mắc sai lầm, nhưng rồi VĐV Brazil lại bị quy là có lỗi. Sau đó là một lượt chạy lại kỳ lạ. Rõ ràng Liên đoàn điền kinh thế giới đã quyết định thiên vị cho đội Mỹ”.

Tài khoản Smile Enron mỉa mai: “Khâm phục độ dày da mặt của họ. Thật đáng xấu hổ khi có thể tiếp tục thi đấu”.
“Tôi tin rằng họ cảm thấy chiếc HCV này không xứng đáng. Vậy nên, họ cười thật gượng gạo khi về nhất”, một người hâm mộ khác nhận định.
Một CĐV khác đến từ Vũ Hán chia sẻ: “Đội tuyển Mỹ đã tác động đến ban trọng tài. Hành động của họ đã làm vấy bẩn khẩu hiệu công bằng và tạo tiền lệ cực xấu cho tương lai.
Từ trước tới nay, tôi luôn nể phục tài năng của các VĐV điền kinh Mỹ. Vậy mà chiếc HCV này đã phá hỏng tất cả hình tượng. Tại sao họ lại chấp nhận tự làm xấu mặt mình để đổi lấy nó chứ?”.

Theo Trí thức trẻ