Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Trung Quốc “tố” Mỹ giở trò bịp, phẫn nộ vì pha lật kèo không tưởng

Pha "lật kèo" này đã khiến cho Trung Quốc phải ra về trong cay đắng.

Tại vòng loại nội dung 4x100m tiếp sức nữ ở Olympic 2016, đội tuyển Mỹ đã gặp sự cố hi hữu khi để rơi gậy trong lúc chuyền cho nhau. Ngay lập tức, họ đã khiếu nại với lí do Allyson Felix bị một VĐV của Brazil tác động trên đường chạy.

Các trọng tài sau đó cho phép đội Mỹ được chạy và dĩ nhiên, họ đạt thành tích rất cao, giành 1 trong 8 suất ở vòng chung kết. Trong khi đó, đội Trung Quốc từ thứ 8 tụt xuống thứ 9 và mất đi chiếc vé đã nắm trên tay.

Cho rằng có sự thiên vị cho Mỹ, người Trung Quốc đã gửi đơn khiếu nại lên BTC với một yêu cầu hiếm thấy trong lịch sử Olympic. Đó là vòng chung kết sẽ có 9 đội, chia làm 2 lượt chạy (một lượt với 5 đội, lượt còn lại 4 đội).

Tuy nhiên, mọi yêu cầu từ đoàn thể thao của quốc gia đông dân nhất hành tinh không được đáp ứng, đồng nghĩa với việc đội chạy tiếp sức 4x100m phải chấp nhận trắng tay.

Không cần phải nói, người hâm mộ Trung Quốc tỏ ra vô cùng giận dữ với pha “lật kèo” của đội tuyển Mỹ.

Tài khoản Descle viết: “Khi đội Mỹ muốn chạy lại, họ được phép chạy lại. Khi chúng ta khiếu nại, chẳng thay đổi được gì cả!”.

Tài khoản Nannnn mỉa mai: “May quá, người Mỹ đang đứng đầu bảng tổng sắp huy chương. Chứ nếu không thì chắc môn nào cũng phải chạy lại, thi lại hết”.

“Cô ta làm cái trò quái quỷ gì vậy? Cầm cái gậy đó thì khó khăn lắm sao? Đây đâu phải lần đầu cô ta cầm gậy để chuyền cho người khác chứ?”, một CĐV bức xúc.

Một người hâm mộ khác nhận xét: “Đúng là có tác động nhẹ vào cô ấy. Nhưng nhìn xem, cô ấy thực ra đã ném cái gậy đi đấy chứ!”.

CĐV người Anh với nickname IPaddingtonBear cũng tỏ ra không hài lòng: “Tôi đã xem đi xem lại tình huống này. Tôi chẳng thấy có lí do gì để chạy lại cả. Đây là trò bịp bợm lớn nhất từ đầu Olympic đến giờ. Tôi đã nghe thấy trên khán đài có vô số tiếng chế nhạo khi đội Mỹ chạy một mình và về đích”.

Cách đây ít giờ, Twitter của đoàn thể thao Trung Quốc đã đăng dòng trạng thái ngắn gọn: “Chúng tôi không đòi chạy lại. Chúng tôi sẽ trở lại. Hẹn gặp ở Tokyo”. Chắc chắn câu chuyện này sẽ còn là đề tài gây tranh cãi trong nhiều ngày tới.

Theo Trí thức trẻ