Trung Quốc tung chiêu bài ngoài dự tính trước đại chiến AOE Việt Nam

Việc Trung Quốc tung chiêu cực độc chắc hẳn sẽ khiến cộng đồng AOE Việt Nam phải cảm thấy rất bất ngờ.

trung-quoc-tung-chieu-bai-ngoai-du-tinh-truoc-dai-chien-aoe-viet-nam-3

Người Trung Quốc đang rất muốn tìm lại vị thế của mình tại giải đấu AOE Việt – Trung

Cụ thể, không lâu sau khi công bố danh sách 16 game thủ chính thức sẽ sang Việt Nam tham dự AOE Việt – Trung 2017, đoàn Trung Quốc tiếp tục gửi cho BTC danh sách thi đấu 3/7 nội dung của đại hội là 2vs2 Shang thuần tiễn, 2vs2 Shang tự do và 3vs3 Death Match (4 nội dung còn lại phía Trung Quốc còn đang nghiên cứu).

Ở nội dung Shang thuần tiễn, cặp đáng chú ý nhất chính là Shenlong – Tiểu Thủy Ngư, ngoài ra còn có Minh Nhật – Bân Bân, và 2 nhân tố ẩn chứa nhiều bất ngờ là Dưa Chua – Coca.

Điều đáng ngạc nhiên là ở nội dung 2vs2 Shang tự do, đoàn Trung Quốc đã không xếp Shenlong đánh cặp với Tiểu Thủy Ngư như dự kiến nữa. Thay vào đó, Shenlong sẽ cặp với Zai Zai, Tiểu Thủy Ngư cặp với Chiến Tướng.

Đây là một bất ngờ với các game thủ Việt Nam bởi ở những cuộc giao hữu gần đây, phía Trung Quốc luôn xếp cặp Shenlong – Tiểu Thủy Ngư ở thể loại 2vs2 Shang tự do.

trung-quoc-tung-chieu-bai-ngoai-du-tinh-truoc-dai-chien-aoe-viet-nam-1

Shenlong và Tiểu Thủy Ngư sẽ không đánh cặp với nhau ở thể loại 2vs2 Shang tự do như dự kiến.

Sự thay đổi này của phía Trung Quốc chắc chắn đã được tính toán rất kỹ bởi Zai Zai cũng là gương mặt rất “cứng” ở thể loại Shang tự do và việc game thủ này thay thế Tiểu Thủy Ngư đánh cặp với Shenlong sẽ khiến đoàn Trung Quốc tăng thêm cơ hội giành suất vào trận chung kết.

Trong khi đó với đoàn AOE Việt Nam, game thủ trẻ Hồng Anh vừa tiết lộ với chúng tôi rằng hiện các clan vẫn chưa thống nhất để phân bố lực lượng ở từng nội dung cụ thể.

“Em vẫn chưa biết mình sẽ đánh cặp với ai ở các nội dung đông đội (gồm 2vs2 Shang thuần tiễn, 2vs2 Shang tự do, 4vs4 Random và 3vs3 Death Match) nhưng em cũng không có quyền được lựa chọn.

Nếu em chọn đánh cặp với Chim Sẻ Đi Nắng ở các nội dung 2vs2 thì các game thủ khác của Việt Nam sẽ lại bị ảnh hưởng. Dẫu sao em vẫn còn đội của em nữa” – Hồng Anh chia sẻ.

trung-quoc-tung-chieu-bai-ngoai-du-tinh-truoc-dai-chien-aoe-viet-nam-2

Nhiều khả năng Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh cũng không đánh cặp với nhau ở thể loại 2vs2 Shang tự do.

Có thể thấy, do các giải AOE thường bao gồm nhiều nội dung nên việc sắp xếp và phân bố lực lượng ở từng nội dung cụ thể sẽ là một yếu tố cực kỳ quan trọng.

Với đoàn Việt Nam, chắc chắn các clan sẽ phải tìm ra tiếng nói chung để đưa ra phương án phù hợp nhất trước khi giải AOE Việt – Trung chính thức khởi tranh.

Theo Trí Thức Trẻ