Trước thềm AFF Cup, Việt Nam bất ngờ bị tổn thất cực nặng nề

Các bác sĩ của ĐT Việt Nam thông báo tin buồn đối với ĐTQG, trước thềm AFF Cup 2016.

Trong một ngày, HLV Nguyễn Hữu Thắng đón nhận 2 cung bậc cảm xúc trái chiều. Ông vui vì trung vệ Quế Ngọc Hải sớm hồi phục chấn thương hơn dự kiến và buồn vì hậu vệ Trần Đình Hoàng chắc chắn sẽ vắng mặt tại AFF Suzuki Cup 2016.

20161012215917-huuthang

Thật ra, chấn thương sụn đầu gối mà Đình Hoàng gặp phải khá giai dai dẳng. Cầu thủ của SLNA đã phải vắng mặt ở những vòng đấu cuối cùng tại V-League 2016. Cho đến khi lên tập trung ĐTQG thì Đình Hoàng vẫn còn phải ngồi ngoài để tập vật lí trị liệu cùng chuyên gia thể lực Martin Forkel.

Dinh-Hoang-doi-mat-nguy-co-phai-chia-tay-voi-AFF-Cup-2016-hinh-anh

Đình Hoàng chỉ trở lại tập với cường độ cao khi cùng các đồng đội tập huấn tại trung tâm Paju (Hàn Quốc). Nhưng thật xui xẻo cho anh, một lần nữa chấn thương lại tái phát. Và gần như chắc chắn, hậu vệ này phải vắng mặt tại AFF Cup 2016.

1-1477789046350

Mất Đình Hoàng là tổn thất đáng tiếc cho ĐT Việt Nam.

Năm 2014, Đình Hoàng đã được HLV Toshiya Miura gọi lên ĐTQG tham dự AFF Cup. Tuy nhiên, phút cuối nhà cầm quân người Nhật lại quyết định gạch tên Đình Hoàng. Một vài lần sau đó, cầu thủ này tiếp tục được ông Miura gọi lên ĐTQG nhưng lại không được sử dụng. Chính vì thế, Đình Hoàng đã từng rất chán nản.

Tuy nhiên, dưới triều đại của HLV Hữu Thắng, Đình Hoàng gần như được đặt chỗ cho một vị trí ở hàng phòng ngự. Không phụ niềm tin của nhà cầm quân xứ Nghệ, Đình Hoàng đã có những trận đấu thăng hoa tại vòng loại World Cup 2018.

2_77837

Chính Đình Hoàng là một trong những gương mặt trụ cột đến Myanmar tới đây. Tiếc thay, anh lại dính chấn thương và không thể đồng hành cũng đội tuyển.

dinhhoanghuyhungimg_3080_puft

Cũng nói thêm, nhắc đến Đình Hoàng, gần như ngay lập tức người ta nhớ đến một hậu vệ chạy như người không phổi. Ở vị trí hậu vệ cánh phải, cầu thủ sinh năm 1991 này gần như không có đối thủ vì sự toàn diện của mình.

Theo Trí Thức Trẻ

>>>Truyền thông AFC hết lời ca ngợi màn trình diễn của thủ môn U19 Việt Nam trước Nhật Bản