Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Từ chối bắt tay đối thủ, Võ sỹ Ai Cập nhận cái kết “củ chuối” nhất tại Olympic

(Kenhthethao) - Mới đây, một võ sỹ của nước Ai Cập đã nhận một án phạt từ Ủy ban Olympic, khiến nhiều khán giả không khỏi ngỡ ngàng. Lý do cũng chỉ bởi anh chàng không chịu bắt tay đối thủ của mình

Ngay ở hạng mục thi đấu 100kg, võ sỹ người Ai Cập – El Shehaby đã nhận một thất bại “củ chuối” nhất trong lịch sử thi đấu của chính mình trước Or Sasson. Có lẽ vì quá tức tối, anh chàng võ sĩ này đã không muốn bắt tay đối thủ của mình.

728_Untitled-1-5772-1471305801

Võ sỹ Ai Cập cố chấp đến độ khi cổ động viên xung quanh gây áp lực, anh chàng này mới cúi chào Or Sasson một cách “qua loa đại khái”. Ngay sau hành động khiếm nhã này, khi được giới báo chí phỏng vấn, anh đã từ chối trả lời câu hỏi.

Ủy ban Olympic cho rằng hành động này được tính là vi phạm “tinh thần hữu nghị trong các giá trị của Olympic.”, đồng thời lên án hành vi và trục xuất El Shehaby về nhà.

judo-top_2

Về phần đối thủ của anh chàng, Or Sasson cho hay, trước trận đấu, HLV của anh đã cảnh báo rằng El Shehaby sẽ không bắt tay. Vì võ sỹ này đã chịu quá nhiều áp lực từ phía những cổ động viên ở quê nhà, đề nghị anh rút khỏi trận đấu. Đặc biệt, vào ngày 11/8, một chương trình truyền hình của Ai Cập đã đưa ra lời kêu gọi anh chàng này rút khỏi trận đấu này ngay lập tức.

Theo quan điểm của người hồi giáo Ai Cập, việc cúi chào một người Isarel là sự xúc phạm to lớn về tôn giáo và họ không cho phép bản thân mình làm điều đó.

La La