Tức nước vỡ bờ, thêm 1 đội bóng nữa chuẩn bị bỏ giải tại V.League

(Kenhthethao) - Quá uất ức sau cách hành xử của trọng tài và BTC sau trận đấu chiều qua, HLV Vũ Quang Bảo cho rằng hôm qua xứng đáng là ngày buồn nhất của bóng đá Việt Nam.

Liên quan đến những quyết định xử ép của trọng tài trong trận XSKT Cần Thơ gặp Hà Nội chiều qua, HLV Vũ Quang Bảo muốn kéo cả ông Trưởng BTC Nguyễn Minh Ngọc và GSTT Dương Văn Hiền xuống giải quyết.

Bức xúc với quyết định chỉ đuổi cầu thủ Nsi mà không rút thẻ cho tiền vệ Duy Mạnh của Hà Nội, ông Bảo nổi nóng và muốn lên khán đài VIP kéo ông Trưởng BTC và Giám sát trọng tài xuống giải quyết vụ việc. May mắn là XSKT Cần Thơ bảo toàn tỷ số hòa 1-1.

1

Trên khán đài có sự chứng kiến của ông Nguyễn Minh Ngọc (Trưởng BTC giải) và ông Dương Văn Hiền (Giám sát trọng tài).Hai vị này ngồi ngay trước khu vực CĐV chủ nhà lăng mạ trọng tài nhiều nhất trận.

Trận đấu bù vòng 11 V.League diễn ra trên sân Cần Thơ suýt “bể” vì pha va chạm giữa Nsi và Duy Mạnh. Trước đó, HLV Vũ Quang Bảo đã có hành động cản trở tiền vệ của Hà Nội đưa bóng vào cuộc vì cho rằng thủ môn Bửu Ngọc đang nằm sân. Tiền vệ Duy Mạnh đáp trả bằng hành động không đúng mực với ông Bảo. Thấy thầy của mình bị đụng chạm, tiền đạo Nsi lao đến đòi bóp cổ Duy Mạnh, kèm theo đó là nhiều lời lẽ văng tục từ cả hai bên. Số 28 của CLB Hà Nội cũng phản ứng lại.

2

Ông Bảo nói: “Đội ngũ trọng tài làm việc như vậy gây khó khăn cho Cần Thơ. Làm như vậy như thể là cứu Long An, rất nhiều toan tính nếu các bạn là người trong cuộc. Trận này rõ ràng là một tín hiệu như vậy.

Chủ công của đội tôi mà giờ phải nghỉ thi đấu thì phải làm sao. Tình huống Nsi có gì đâu, chỉ cần nhắc nhở là được.Xử lý mà chỉ xử lý một bên. Tôi tính xông lên khán đài lôi ông Ngọc và ông Hiền xuống. Tôi kêu tên họ xuống nhưng họ không xuống”.

31

Quá uất ức, ông Vũ Quang Bảo (XSKT Cần Thơ) mô tả hôm qua là ngày buồn nhất của bóng đá Việt Nam. Không loại trừ khả năng, đội bóng xứ Tây Đô sẽ bỏ giải sau khi liên tục bị xử ép kể từ đầu mùa.

Dưới đây là những phát biểu của ông Vũ Quang Bảo sau trận đấu:

Bóng Bánh / Theo thethaovaxahoi.vn