Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Tuyển thủ U20 Việt Nam được miễn thi tốt nghiệp, tuyển thẳng vào Đại học

(Kenhthethao) - Với việc lập chiến công lịch sử khi giúp U20 Việt Nam lọt vào vòng chung kết U20 World Cup, tuyển thủ U20 Việt Nam sẽ được miễn thi đại học và tuyển thẳng vào trường Đại học.

“Với việc tham dự VCK U20 World Cup vừa qua, các thành viên của U20 Việt Nam sẽ đủ điều kiện được tuyển thẳng vào đại học. Họ chỉ cần làm hồ sơ gửi sang bên trường, thủ tục nhập học sẽ được giải quyết”, một cán bộ cấp cao của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh chia sẻ với Webthethao.vn.

vn338

3 tuyển thủ U20 Việt Nam nằm trong diện xét tuyển thẳng vào trường Đại học TDTT Bắc Ninh gồm Đoàn Văn Hậu, Đặng Văn Tới (Hà Nội FC) và Trương Tiến Anh (Viettel).

vn339

Không chỉ được xét duyệt thẳng vào Đại học, bộ 3 tuyển thủ sinh năm 1999 này còn được đặc cách miễn không phải tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2017 giống như hầu hết các sỹ tử, đồng nghiệp cùng năm sinh khác trên toàn quốc do có thành tích đưa U20 Việt Nam lần đầu tiên giành vé đi World Cup.

vn337

“Trước đó 1 tháng tôi và các đồng đội nhận được thông báo mình sẽ được miễn thi tốt nghiệp THPT. Điều này khiến bản thân tôi vô cùng bất ngờ nhưng thấy vui và hạnh phúc khi được ghi nhận, tạo điều kiện hết mức”, hậu vệ Đoàn Văn Hậu chia sẻ.

vn343

Khi biết được thông tin mình và các đồng đội sẽ được đặc cách tuyển thẳng vào Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, hậu vệ trẻ này tỏ ra rất bất ngờ nhưng cũng không giấu được sự băn khoăn.

vn138

“Nếu được tuyển thẳng vào Đại học như thế thì đúng là may mắn với tôi. Tuy nhiên, tôi cũng không biết mình có theo học được không nữa vì thời gian tập luyện, thi đấu quá nhiều. Nhưng dù sao tôi cũng sẽ cân nhắc, để có thể sắp xếp thời gian đi học bởi đó là bước chuẩn bị cho tương lai của mình sau này”, Văn Hậu cho biết.

vn341

Bộ 3 tuyển thủ U20 Việt Nam gồm Văn Hậu, Văn Tới, Tiến Anh không phải là những trường hợp đầu tiên của BĐVN được đặc cách tuyển thẳng vào Đại học TDTT. Trước đó có các cầu thủ của Lò HA.GL, U19 Việt Nam trước đây như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… được tuyển thẳng vào trường Đại học sư phạm TDTT TP.HCM.

vn340

Ngoài ra, hiện tại còn có cựu tuyển thủ Minh Tùng (T.Quảng Ninh), Văn Quyết (Hà Nội FC) cũng đang theo học tại trường Đại học TDTT Bắc Ninh theo diện đặc cách tuyển thẳng vào Đại học.

vn342

Theo quy định tuyển sinh Đại học, VĐV thể thao từng tham gia các đội tuyển quốc gia, đạt thành tích (có huy chương) ở các giải đấu chính thức tầm Đông Nam Á hoặc châu Á trở lên, sẽ được tuyển thẳng vào Đại học chuyên ngành.

AN/ Theo Thethaovaxahoi.vn