Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

U16 Đông Nam Á: Hạ chủ nhà Campuchia, Việt Nam tái ngộ Australia ở chung kết

Đánh bại chủ nhà U16 Campuchia ở trận bán kết hai, U16 Việt Nam chính thức tái ngộ U16 Australia ở trận chung kết U16 Đông Nam Á 2016.

 Niềm vui của Khắc Khiêm và các đồng đội ghi bàn vào lưới U16 Campuchia. Ảnh: Quang Thịnh.

So sánh về phong độ và những gì U16 Việt Nam và chủ nhà Campuchia đã thể hiện từ đầu mùa giải, có lẽ Campuchia không phải đối thủ của các học trò HLV Đinh Thế Nam. Tuy nhiên, trước trận đấu với U16 Campuchia, ban huấn luyện U16 Việt Nam vẫn rất cẩn trọng mổ băng để đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ. Vậy nên, trong khoảng hơn 10 phút đầu tiên, U16 Việt Nam chủ động chơi chắc chắn, kiểm soát thế trận và đưa những đường chuyền vượt tuyến khá chính xác.

Phút 10 Huỳnh Sang đi bóng tốc độ tung ra cú sút khá hiểm hóc, tuy nhiên cú dứt điểm của chân sút U16 Việt Nam không thể đánh bại thủ môn U16 Campuchia. Với lối chơi cơ động, kỹ thuật đầy tốc độ của mình Khắc Khiêm và Huỳnh Sang luôn đặt khung thành thủ môn Samnang trong tình trạng báo động.

 Các cầu thủ U16 Việt Nam (đỏ) thi đấu lấn lướt trước U16 Campuchia. Ảnh: Quang Thịnh.

Cuối cùng điều gì đến cũng phải đến, phút 27 Xuân Kiên đá phạt chếch cánh trái so với khung thành U16 Campuchia, bóng được đưa vào tầm thấp, tạo nên tình huống lộn xộn trước khung thành Samnang, Khắc Khiêm có mặt đúng lúc tung có dứt điểm quyết đoán mở tỉ số 1-0 cho U16 Việt Nam. Có được bàn thắng sớm các cầu thủ U16 Việt Nam thi đấu khá tự tin, Hữu Thắng, Thanh Bình, Xuân Kiên đã hỗ trợ cực tốt cho Huỳnh Sang và Khắc Khiêm trên hàng công đội bóng áo đỏ.

Phút 38, Campuchia có câu trả lời bằng tình huống phản công trung lộ cực hay, Chanthea thoát xuống đối mặt khung thành U16 Việt Nam, nhưng thủ môn Hữu Tuấn đã có pha cứu thua xuất sắc bằng chân. Hiệp một khép lại với lợi thế 1-0 nghiêng về các học trò Đinh Thế Nam.

Những diễn biến phút đầu của hiệp hai không có nhiều thay đổi so với 45 phút đầu tiên, U16 Việt Nam vẫn là đội bóng chiếm thế chủ động trong lối chơi. Tuy nhiên với gần 50 ngàn CĐV trên khán đài, các cầu thủ chủ nhà U16 Campuchia có được tinh thần thi đấu cực tốt. Tuy nhiên, một ngày thi đấu cực hay của Hữu Thắng, Khắc Khiêm, Văn Đạt,… bên phía U16 Việt Nam đã không cho U16 Campuchia có cơ hội. Phút 75, sau pha phản công sắc gọn, bóng được nhả lại cho tuyến hai cho Văn Đạt, cú ra chân của cầu thủ U16 Việt Nam bóng tìm đến xà ngang khung thành U16 Campuchia.

 Đánh bại U16 Campuchia 1-0, U16 Việt Nam tái ngộ U16 Australia ở trận chung kết. Ảnh: Quang Thịnh.

Nhận thấy một vài vị trí của U16 Việt Nam có dấu hiệu xuống sức, HLV Đinh Thế Nam chủ động cho Văn Đạt và Duy Khiêm ra nghỉ. Việt Cường và Văn Huy vào sân đã tăng cường sự đánh chặn từ xa rất tốt của U16 Việt Nam. Có được điểm tự rất lớn trên khán đài, U16 Campuchia thi đấu quyết tâm rất cao tạo ra một số tình huống nguy hiểm, tuy nhiên trước sự chắc chắn của hàng thủ U16 Việt Nam đã bảo vệ thành công chiến thắng 1-0 để có mặt ở trận chung kết.

Trước đó, ở trận bán kết 1, U16 Australia đã bắn hạ U16 Thái Lan 5-3 trên chấm luân lưu 11m để giành quyền đi tiếp. Như vậy trận chung kết U16 Đông Nam sẽ là cuộc tái ngộ giữa U16 Việt Nam và U16 Australia. Trước đó, tại vòng bảng U16 Việt Nam từng đánh bại đối thủ với tỉ số 3-0.

Video tổng hợp trận đấu:

Theo bongda.com.vn