U16 Việt Nam tròn mắt xem cầu thủ U16 Thái Lan đá 11m

U16 Thái Lan chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận tranh hạng 3 với U16 Campuchia bằng cách tập sút luân lưu ngay trước mặt đội U16 Việt Nam.

Cầu thủ U16 Việt Nam (áo cam) đang xem U16 Thái Lan tập sút luân lưu. Ảnh: Quang Thịnh.  

Cùng tập chung một địa điểm là trường trung học Boeung Keng Kong nhưng Thái Lan được tập sớm hơn Việt Nam 1 tiếng đồng hồ. HLV Chaiyong Khumpiam chủ yếu cho các cầu thủ tập nhẹ và tâng bóng với nhau trong khoảng 30 phút đầu tiên. Sau đó, toàn đội tập trung để thực hiện các bài bóng bổng.

Phần quan trọng nhất có lẽ chính là màn tập sút luân lưu của các cầu thủ. BHL Thái Lan quan sát và điều chỉnh từng động tác của cầu thủ lẫn thủ môn đề phòng cho tình huống xấu nhất là trận tranh hạng 3 với Campuchia phải giải quyết trên chấm 11m.

Đúng lúc Thái Lan đang thực hiện bài tập quan trọng này thì đoàn quân của HLV Đinh Thế Nam đến sân. Cầu thủ và ban huấn luyện hai bên chạm mặt nhau lần đầu tiên sau khi phân định thứ hạng tranh chấp ở loạt trận bán kết. Trọng Long và các đồng đội tròn mắt nhìn đồng nghiệp Thái Lan đá luân lưu trong khi mình chưa từng tập bài này.

Quả thật, trong buổi tập sau đó, HLV Đinh Thế Nam không hề cho đội tập sút 11m mà khởi động nhẹ, làm nóng với bóng rồi chạy bộ. Buổi tập trước trận bán kết gặp Campuchia cũng vậy, có lẽ sút luân lưu không nằm trong kế hoạch của BHL Việt Nam. Giải quyết trận đấu trong 90 phút là mục tiêu số 1 của đội.

Thất bại trên chấm 11m ở trận bán kết, U16 Thái Lan quyết tâm làm lại từ nơi thất bại. Ảnh: Quang Thịnh. 

Trận bán kết giữa Việt Nam với Campuchia, Khắc Khiêm đã hoàn thành nhiệm vụ ghi bàn thắng quyết định trận đấu trong thời gian thi đấu chính thức. Trong khi Australia và Thái Lan phải căng thẳng đứng trước loạt đấu súng đầy may rủi và đại diện Xứ chùa vàng đã thất bại 3-5 (tổng tỷ số 6-8).

Theo quy định của VCK U16 Đông Nam Á, 2 đội hòa nhau trong 90 phút thi đấu sẽ bước ngay vào loạt sút luân lưu mà không cần phải đá tiếp 2 hiệp phụ. Cho đến thời điểm này, trận bán kết giữa Thái Lan và Australia là trận đấu duy nhất phải giải quyết bằng sút luân lưu.

Theo bongda.com.vn