Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

U19 Việt Nam gặp khó về lực lượng trước ngày hội quân

Trước ngày hội quân chuẩn bị cho VCK U19 châu Á 2016, HLV của ĐT U19 Việt Nam, Hoàng Anh Tuấn đang đối mặt với nhiều vấn đề về lực lượng.

Theo kế hoạch tập trung đội tuyển U19 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U19 quốc gia đã được VFF công bố. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tập trung trở tại Nha Trang vào ngày 31/7 tới đây. Theo đó, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ củng cố và nâng cao nền tảng thể lực tại thành phố Biển cho đến ngày 13/8 sẽ di chuyển ra Hà Nội để chuyển sang giai đoạn rèn kỹ chiến thuật. Ngày 20/8, đội sẽ lên đường sang Mandalay, Myanmar tham dự giải giao hữu quốc tế với sự góp mặt của chủ nhà U19 Myanmar và 2 đội khách mời khác là U19 Hong Kong và U19 Malaysia.

ĐT U19 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tập trung vào ngày 31/7 tới. Ảnh: Internet.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại một vấn đề đang khiến vị chiến lược gia trẻ tuổi người Khánh Hòa lo lắng là tình hình nhân sự của đội tuyển. Nhiều khả năng HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ không có được đầy đủ lực lượng trong giai đoạn huấn luyện thể lực chuẩn bị cho VCK U19 châu Á.

Nỗi lo của HLV Hoàng Anh Tuấn hoàn toàn có cơ sở khi nhiều trụ cột của U19 Việt Nam như Lâm Thuận, Bùi Tiến Dụng, Trọng Hóa, Thanh Thịnh, Tống Anh Tỷ, Trần Duy Khánh, Nguyễn Tiến Linh, Lương Hoàng Nam, Thanh Hậu, Việt Hưng, Quang Hải, Thành Chung… đều đang là trụ cột quan trọng ở những đội bóng tại V.League và giải hạng Nhất 2016.

Hiện V.League 2016 và giải hạng Nhất 2016 đang bước vào giai đoạn khốc liệt của mùa giải quyết định đến thành tích cạnh tranh ngôi vô địch và trụ hạng của các đội nên rất khó để các CLB chủ quản nhả quân ở thời điểm quan trọng này.

Trong thời gian qua, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng lên kế hoạch trẻ hóa lực lượng bằng việc triệu tập một số cầu thủ nổi bật của đội tuyển U16 Việt Nam. Tuy nhiên, một vấn đề khiến HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ không có những cái tên mình theo đuổi bởi các cầu thủ này đều sẽ bận thi đấu tại VCK U17 quốc gia từ ngày 2 đến ngày 18/8 tới, sau đó tiếp tục tập trung chuẩn bị cho vòng chung kết U16 châu Á 2016 tại Ấn Độ.

Việc các cầu thủ trẻ được các đội bóng trọng dụng tại V.League và hạng Nhất quốc gia 2016 là một tín hiệu vui. Tuy nhiên, điều này cũng khiến các thành viên ban lãnh đạo đội tuyển trẻ đối mặt nhiều khó khăn mỗi khi đội tuyển tập trung. Đây là một vấn đề nan giải có thể khiến HLV Hoàng Anh Tuấn phải đối mặt với nhiều vấn đề đau đầu trong thời gian tới.

Theo bongda.com.vn