U19 Việt Nam: Thanh Hậu bình phục chấn thương

Phan Thanh Hậu, tài năng mới nổi trong top 40 của The Guardian

Hồi đầu tuần trước, Phan Thanh Hậu đã dính chấn thương lưng sau pha va chạm khá mạnh với đồng đội trong một buổi tập. Dù vấn đề không quá nghiêm trọng, thế nhưng tiền vệ thuộc biên chế của CLB Hoàng Anh Gia Lai phải tập riêng theo giáo án của bác sỹ.

Sau 1 tuần điều trị, vấn đề của Thanh Hậu đã được phục hồi và trong buổi tập ngày hôm nay anh đã hoàn tất giáo án cùng các đồng đội trên tuyển U19 Việt Nam.

Thanh Hậu hồi phục chấn thương

Sự trở lại của Thanh Hậu là thông tin không thể vui hơn đối với HLV Hoàng Anh Tuấn. Cầu thủ từng có tên trong top 40 cầu thủ trẻ triển vọng nhất thế giới năm 2014 do tờ Telegraph của Anh bình chọn này dù không được đánh giá cao về thể hình, nhưng bù lại anh có tầm quan sát cũng như nhãn quan chiến thuật rất tốt. Đây là điều mà U19 Việt Nam đang cần chuẩn bị cho giải U19 Đông Nam Á diễn ra sắp tới.

Được biết, Giải U19 Đông Nam Á 2015 do Lào đăng cai tổ chức sẽ diễn ra tại Vientiane từ 22/8 đến 4/9 tới và có sự tham dự của 11 đội tuyển U19 của khu vực. Theo kết quả bốc thăm, ĐT U19 Việt Nam ở bảng B cùng với Myanmar, Singapore, Timor Leste và Malaysia. Bảng A gồm có Thái Lan, Australia, Campuchia, Brunei, Phillippines và chủ nhà Lào. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ đá trận ra quân vào ngày 25/8 gặp U19 Timor Leste.

Để chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu, từ ngày 10 đến ngày 15/8 tới U19 Việt Nam sẽ có 2 trận đấu giao hữu với U19 Lào. Dự kiến, trận đầu tiên diễn ra vào chiều ngày thứ Tư 12/8 trên sân Hà Nam. Trận còn lại được tổ chức sau đó 2 ngày tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ.