Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

U20 World Cup kiểm tra doping cầu thủ U20 Việt Nam như thế nào?

Quy trình kiểm tra doping tại VCK U20 World Cup 2017 diễn ra khá nghiêm ngặt và bất kỳ cầu thủ nào cũng có khả năng bị lấy mẫu nước tiểu để đi xét nghiệm.

Tại giải đấu tầm cỡ như U20 World Cup, tiểu ban doping được FIFA rất quan tâm và hoạt động rất chặt chẽ. Theo quy trình, sau mỗi trận đấu của các đội tuyển tại giải đấu lần này, tiểu ban doping sẽ lấy mẫu nước tiểu một cách ngẫu nhiên thông qua việc bốc thăm đối với cầu thủ đội bóng đó.

vn148

Tuy nhiên, điểm khác biệt lần này đó là không chỉ cầu thủ ra sân thi đấu mới bị kiểm tra mà tất cả 21 cầu thủ có tên trong danh sách tham dự giải sẽ được tiểu ban doping áp dụng bốc thăm.

U20 Việt Nam đã trải qua hai trận đấu tại giải lần này và sau mỗi trận đấu, các cầu thủ sẽ lần lượt bốc thăm và tiểu ban sẽ lựa chọn 2 cầu thủ/trận để đem mẫu xét nghiệm về kiểm tra.

vn145

Sau trận đấu đầu tiên gặp U20 New Zealand, mẫu nước tiểu của Tiến Linh và Đức Chinh được đưa đi xét nghiệm xem có dương tính với các chất thuộc danh mục cấm hay không. Đến sau trận gặp U20 Pháp, mẫu nước tiểu của Minh Dĩ và Tiến Dũng cũng được đưa về tiểu ban doping.

Ngay từ thời điểm U20 Việt Nam hội quân hồi cuối tháng 3 vừa qua, bộ phận y tế của đội tuyển đã có những nhắc nhở, phổ biến cho các cầu thủ về việc tránh dùng các thuốc chứa chất có trong danh mục cấm doping và các cầu thủ thực hiện khá nghiêm ngặt.

vn136

Theo quy trình, sau 1 tuần thì kết quả xét nghiệm doping sẽ được công bố. Và đến lúc này, chưa có cầu thủ nào của U20 Việt Nam bị phát hiện sử dụng chất cấm. Việc không “dính” doping cũng có thể xem là thành công của các cầu thủ U20 Việt Nam trong lần đầu tham dự đấu trường U20 World Cup.

Theo Bongdaplus