Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Usain Bolt và các VĐV lên tiếng tố BTC Olympic sắp xếp lịch thi đấu “ngu ngốc”

(Kenhthethao) - "Tia chớp" Usain Bolt tỏ rõ sự bất mãn vì thời gian nghỉ giữa loạt bán kết và chung kết cự ly chạy 100 m tại Olympic Rio không hợp lý.

Tại Olympic Rio 2016, trên đường chạy 100 m, Usain Bolt đã bảo vệ thành công tấm HCV với thành tích 9 giây 81. So với kỷ lục thế giới do chính anh lập được vào năm 2009, thì VĐV người Jamaica đã chạy chậm hơn. Kỉ lục trước đó của “Tia chớp” từng thiết lập là 9 giây 58. Lý giải cho sự “chậm chạp” hơn của mình, anh cho rằng: “Chạy nhanh hơn là rất khó vì thời gian quay vòng thật sự rất ngắn. Mỗi khi nghĩ lại, điều đó rất nực cười. Tôi tin mình có thể chạy nhanh hơn. Nhưng khi còn chưa kịp làm nóng, thì bạn lại phải bước vào vạch xuất phát. Với tôi, thể thức này thật xuẩn ngốc”.

usain-bolt-200m-semi-finals-rio-olympics-2016-1471365543-800

Như vậy, có thời gian nghỉ giữa loạt bán kết và chung kết quá ngắn, khi rút từ 2 tiếng xuống còn 1 tiếng 20 phút. Các VĐV lọt vào chung kết như anh chưa thể kịp phục hồi thể lực đã phải gồng sức cho đường chạy vòng chung kết, chính vì vậy, thể lực của anh không được tốt dẫn tới thành tích không được như mong đợi.

soc-tia-chop-den-usain-bolt-phan-boi-tinh-yeu-m-u-1

Bolt chia sẻ thêm: “Không có cách nào có thể chạy nhanh hơn. Bạn không thể vừa thi đấu tốt ở loạt bán kết, nghỉ 1 tiếng 20 phút rồi lại tiếp tục giữ vững phong độ. Điều đó rất khó cho các VĐV điền kinh và giải thích tại sao tốc độ của tôi không như mong muốn”. Đồng ý với Bolt, VĐV Justin Gatlin – người về đích sau Bolt cho biết: “Do thời gian nghỉ quá ngắn khiến tôi rất mệt mỏi khi bước vào vòng chung kết. Thời gian xoay vòng giữa loạt bán kết và chung kết thật sự quá nhanh. Chúng tôi dường như chỉ có 30 phút”.

589720580

Thực tế, không chỉ các VĐV điền kinh than thở việc sắp xếp thời gian thi đấu mà ở các môn bóng ném, bóng chuyền và bơi lội cũng gặp phải tình trạng tương tự khi người tham dự có lúc phải thi đấu rất sớm hoặc quá muộn vào buổi tối. VĐV bóng ném Isabelle Gullden người Thụy Điển phàn nàn: “Làm sao mà dạ dày có thể tiêu hóa được mì ống và sốt cà chua chỉ sau vài tiếng và phải thức dậy lúc 6 rưỡi sáng. Dùng bữa sáng như vậy không tốt tý nào”. VĐV Mireia Belmonte Garcia chia sẻ trong sự tức giận: “Olympic Rio thật kỳ lạ. Ở các giải trước, chúng tôi thường bơi lúc 4 hay 5 giờ chiều. Còn năm nay, chúng tôi phải xuống nước lúc 10 hay 11 giờ khuya”.