Valverde muốn giành mọi danh hiệu ngay mùa đầu tại Barca

Tân thuyền trưởng Barca, Ernesto Valverde đặt tham vọng "vơ vét mọi danh hiệu" ngay trong mùa đầu tiên nắm quyền tại gã khổng lồ xứ Catalan.

valverde

Valverde sẽ chèo lái con thuyền Barca từ mùa giải 2017/18 thay Luis Enrique. Dù những thách thức trước mắt chiến lược gia 53 tuổi là vô cùng lớn, song thay vì lo lắng, Valverde hạ quyết tâm giành chiến thắng mọi thứ có thể ngay ở mùa đầu tiên đặt chân tới Nou Camp.

“Tôi muốn chiến thắng mọi trận đầu, từ đầu cho tới cuối. Tôi muốn đoạt mọi danh hiệu, đó là dự định của tôi”, cựu HLV Bilbao chia sẻ. “Đây là thử thách, trách nhiệm và giấc mơ, bởi rất nhiều người đặt kì vọng lớn lao vào chúng tôi. Chính vì vậy, toàn đội phải đáp lại những kì vọng ấy”.

ernestovalverde-cropped_1tzroguwzobg0199t0fftl0dh3

“Tôi muốn truyền tải tất cả những gì tôi cảm nhận tới người hâm mộ, để họ có thể cùng chung nhịp đập với đội bóng. Khi một CLB như Barca liên hệ với bạn, đó luôn là khoảnh khắc tuyệt diệu. Tôi đã quyết định chia tay Bilbao sau 4 năm gắn bó. Đôi khi, một CLB như Barca gọi bạn không phải chỉ vì họ thích phong cách của bạn, mà còn trùng hợp với thời điểm cũng như hoàn cảnh nữa”.

“Trận đấu phản ánh ý tưởng của HLV. Tôi muốn tinh thần đồng đội lan tỏa tới khắp mọi người trong CLB cùng một phong cách thi đấu mãnh liệt. Có rất nhiều thứ tôi đã nhận ra ở Barca. Sơ đồ chiến thuật đặt nền móng cho ý tưởng của bạn, và bạn phải đảm bảo rằng các cầu thủ cảm thấy thoải mái để đạt được những gì bản thân mong muốn”, Valverde khép lại.

Barcelona-se-hoi-xuan-nho-Valverde

Barca kết thúc mùa giải 2016/17 với chỉ một danh hiệu duy nhất là chức vô địch Cúp nhà Vua Tây Ban Nha. Họ để mất ngôi vương La Liga vào tay đại kình địch Real và bị loại ngay từ tứ kết Champions League bởi Juventus.

Em gái Công Vinh từng yêu say đắm một cầu thủ nổi tiếng

 

Theo Bongdaplus