Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Vẫn chưa thỏa mãn, ông Hải “lơ” khẳng định U19 Việt Nam sẽ vô địch châu Á

HLV lão làng Lê Thụy Hải có cái nhìn vô cùng lạc quan về U19 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn tại VCK U19 châu Á năm nay.

Hồi Euro 2016, HLV Lê Thụy Hải tâm sự trận đấu dù hay mấy thì vì tuổi tác, ông cũng không thể thức đêm theo dõi. Nhưng đêm qua, cựu GĐKT CLB Thanh Hóa đã thức đêm theo dõi U19 Việt Nam thi đấu với U19 Bahrain.

h2

“Ngay sau trận đấu tôi đã thấy rất vui, đây là lịch sử của bóng đá Việt Nam. Từ trước đến nay chúng ta đi dự mà chưa có trận thắng nào. U19 của chúng ta đã thật sự làm bóng đá VN có bước tiến, động lực mới. Tôi đã muốn gửi lời chúc mừng họ ngay khi trọng tài thổi hồi còi cuối cùng”.

u13

Nhận xét về cục diện trận đấu đêm qua, HLV Lê Thụy Hải cho rằng Việt Nam đã chiến thắng nhờ tuân thủ chặt chẽ đấu pháp nhưng vẫn có sự thoải mái và cả may mắn.

“Bóng đá thì có lúc tốt lúc chưa. Bahrain hôm qua cầm bóng nhiều hơn mình, nhưng khéo léo, nhạy cảm trong dứt điểm thiếu. Họ có cơ hội nhưng không giải quyết được vấn đề. Họ căng cứng khi đá ở sân nhà, sức ép lớn. Tâm lý họ không thoải mái bằng mình. Vào đến đây đã là rất tốt rồi. Các em vào Tứ kết là tuyệt vời. Các em thoải mái hơn nhưng vẫn tuân thủ cách chơi. Tiến Dũng – Trọng Đại đá tiền vệ trụ, rất chặt chẽ dù chưa tổ chức tốt. Bàn 72 của Trần Thành rất ngẫu hứng, đá ngay không dễ đâu. Tốc độ lên, bóng tạt sang, chân trái chéo sang, không dễ, cầu thủ hay không làm được. 1 là hay, 2 là ngẫu hứng 3 là tuân thủ đấu pháp, phải giải quyết đi, không ăn thì còn lùi về. Và các em đã làm được điều đó, vừa tuân thủ chiến thuật vừa ngẫu hứng, tự tin, mạnh dạn”.

h1

Về triển vọng của U19 Việt Nam trong phần còn lại của giải đấu, ông Hải “lơ” quả quyết: “Các em ra sân rất thoải mái, nếu có thua cũng không mất gì cả. Trong giải U19 châu Á, không đội nào bằng mà đều cao hơn chúng ta. Nhưng nếu các em thoải mái, chơi tự nhiên, ngẫu hứng, chấp hành đấu pháp toàn đội, phòng ngự chặt thì chưa biết chừng. Điều gì cũng có thể xảy ra kể cả chức vô địch. Đó không còn là điều viển vông nữa”.

>>>U19 Việt Nam có cơ hội so tài trực tiếp với những Ronaldo và Messi mới của bóng đá thế giới

Theo Trí thức trẻ