Van Gaal không chắc Romero có thể thay De Gea

Vì De Gea “nổi loạn” nên Sergio Romero nghiễm nhiên bắt chính ở Old Trafford ngay khi vừa chân ướt chân ráo đến. Tuy nhiên, theo Van Gaal, liệu thủ môn người Argentina có thể “trụ” lâu dài hay không thì còn phải chờ.

Romero14
Theo Van Gaal, Romero vẫn chưa có cơ hội để chứng tỏ hết khả năng

Sau 5 trận kể từ đầu mùa, thủ môn Romero mới chỉ để thủng lưới 1 bàn (do đồng đội Michael Carrick đá phản), nhanh chóng tạo được niềm tin nơi người hâm mộ. Có ý kiến cho rằng, người gác đền của tuyển Argentina đủ sức thay De Gea.

Tuy nhiên, với vị thuyền trưởng Louis Van Gaal, còn quá sớm để nói điều này  vì Romero chưa có cơ hội để chứng tỏ giá trị bản thân, do việc phòng thủ M.U được thực hiện tốt.

“Tôi không nghĩ là Romero đã chứng tỏ được. Thực tế, đến lúc này chúng tôi không để xảy ra nhiều cú dứt điểm về cầu môn cũng như những tình huống tranh chấp trong khu vực 16m50″, chiến lược gia 64 tuổi phát biểu trong cuộc họp báo trước trận gặp Swansea.

Vì thế, những tình huống mà tôi thấy anh ấy làm rất tốt cho đến giờ là pha cứu thua ở Brugge, thời điểm chúng tôi dẫn 1-0 và ở trận ra quân gặp Tottenham. Có thể nói, Romero vẫn chưa cho thấy hết được những giá trị của mình. Và đó là một lời khen cho toàn đội.

HLV Van Gaal cũng tuyên bố, ông không ngạc nhiên về khả năng của Romero, bởi nếu không thì ông đã chẳng mua về! Việc thủ môn này chơi tốt ngay trận ra quân dù chẳng có trận đấu tập nào cùng đội trước đó, được nhà cầm quân này giải thích:

“Anh ấy cùng tuyển Argentina đi hết cả giải Copa America nên chỉ gặp khó khăn về sự kết hợp với các đồng đội mới thôi. Chúng tôi đã có những buổi huấn luyện đặc biệt cùng Romero, với HLV thủ môn và các cầu thủ. Chúng tôi đã đưa ra rất nhiều sự “lưu ý”, nhờ đó mà mọi việc diễn ra tốt đẹp”.

Đề cập đến việc sau 3 trận vẫn giữ sạch lưới, “tuylip thép” cho hay: “Tôi không ngạc nhiên với những gì chúng tôi đang làm được. Vì như tôi đã nói hồi năm ngoái, việc phòng thủ bắt đầu từ hàng công. Chúng tôi đã cho thấy điều đó từ mùa trước”.