Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Vắng Xuân Trường, Tuấn Anh – Việt Nam từ “hổ dữ” hóa “mèo hiền”

(Kenhthethao) – Ghi 2 bàn trước nhưng lại để Indonesia gỡ lại thế cờ, có vẻ như “móng vuốt” của đội tuyển Việt Nam không còn sắc bén khi thiếu bộ đôi Xuân Trường và Tuấn Anh.

Khi mà Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường phải về tập trung cùng CLB chủ quản, HLV Hữu Thắng đã dùng mọi biện pháp thay thế nhằm tạo ra bộ khung hoàn chỉnh cho đội tuyển Việt Nam. Ở trận đấu với Indonesia chúng ta có thể thấy sự góp mặt của Văn Thắng, Văn Hoàn và Ngọc Đức.

tuyen-viet-nam-hoa-indonesia-sau-khi-dan-truoc-hai-ban

Tuy nhiên bài toán nơi tuyến giữa vẫn là vấn đề nan giải với vị chiến lược gia người xứ Nghệ khi Trọng Hoàng và Minh Tuấn dù dày dạn kinh nghiệm trận mạc vẫn không thể lấp đầy lỗ hổng mà Xuân Trường và Tuấn Anh để lại.

Họ chỉ giữ vững được khu trung tuyến ở những phút đầu trận, một phần vì sở trường của Minh Tuấn là chơi lệch biên, ở một khía cạnh khác, Trọng Hoàng đá tốt nhưng thường xuyên lên tham gia tấn công. Thế nên đội tuyển Việt Nam chỉ thể hiện được sự trên cơ so với Indonesia trong khoảng 20 phút đầu trận. Nếu ví Việt Nam như một chú mãnh hổ trong trận đấu với CHDCND Triều Tiên thì quả thật ở trận này, móng vuốt của chú hổ Việt Nam đã mòn đi rất nhiều bởi lối chơi giàu thể lực của Indonesia.

vid-vietnam-indonesiah1-0910

Nếu nhìn nhận một cách trọn vẹn hơn, ở phần lớn thời gian của trận đấu, đội chủ nhà mới là những người chơi tốt hơn, họ kìm kẹp hàng hậu vệ Việt Nam và tung ra những đợt tấn công vô cùng nguy hiểm.

Ở trận này, hàng hậu vệ Việt Nam đã mắc nhiều sai lầm, Ngọc Đức bỏ vị trí, Tiến Thành bọc lót chậm và những cầu thủ khác như Đình Luật, Hoàng Thịnh thì không có mặt đúng lúc. Bên cạnh đó hàng tiền vệ giữ cự ly không hề tốt, điều đó khiến người hâm mộ cảm thấy rất nhớ bộ đôi Xuân Trường và Tuấn Anh.

AND_1980_zing

Nhắc lại 1 chút ở trận đấu với CHDCND Triều Tiên, bộ đôi HAGL giữ cự ly rất hợp lý với nhau và với các cầu thủ khác có kỹ thuật tốt như Văn Thanh, Thành Lương… Họ tạo nên những nhóm nhỏ trên sân, di chuyển, đan bật, kiểm soát bóng cho đến khi tìm ra kẽ hở có thể chuyền những đường bóng đầy đe doạ.

xuan-truong-7102016-1475814204814

Thay vì phải căng mình ra chống đỡ, đuổi theo đối thủ, Xuân Trường – Tuấn Anh buộc đối thủ phải chống đỡ, đuổi theo mình. Ở thế chủ động trong cả phòng ngự lẫn phản công, ĐTVN giữ được nền tảng thể lực tốt trong hầu hết thời gian của trận đấu.

Sự thay thế Tuấn Anh và Xuân Trường dường như là bài toán hóc búa với HLV Hữu Thắng, nếu ví họ như móng vuốt của mãnh hổ thì thật sự đội tuyển Việt Nam khó mà tìm được bộ móng mới sắc bén hơn. Dễ hiểu khi mãnh hổ Việt Nam hóa mèo hiền ở trận đấu với Indonesia vừa rồi.