Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Vay tiền bố đi thi, cơ thủ bi-a bất ngờ ẵm 2 tỉ tiền thưởng

42 tuổi, 25 năm chơi chuyên nghiệp rốt cuộc cơ thủ người Anh cũng 1 lần vô địch và ẵm về số tiền khổng lồ.

Mark King cơ thủ người Anh bước vào con đường thi đấu snooker từ năm 17 tuổi. Là một trong những tay cơ hàng đầu thế giới từng lên vị trí số 11 (2002/03), tuy nhiên cơ thủ 42 tuổi chưa bao giờ vô địch một giải đấu snooker chuyên nghiệp nào.

vay-tien-bo-di-thi-co-thu-bi-a-bat-ngo-am-2-ti-tien-thuong-1

Cơ thủ 42 tuổi vay tiền đến dự giải đấu và bất ngờ giành chức vô địch

Thi đấu chuyên nghiệp từ năm 1991 cho tới nay, cơ thủ hiện đang xếp hạng 35 thế giới giành được khoảng 1 triệu bảng tiền thưởng, tuy nhiên tay cơ này lại nướng hết tiền vào những trò đỏ đen. Tệ đến nỗi trước giải đấu snooker Bắc Ailen vừa qua, cơ thủ này còn không có tiền để tham dự.

Cực chẳng đã, anh phải đi xin tiền từ người cha 83 tuổi của mình và số còn lại anh vay của vợ để tham dự giải đấu. Tuy nhiên khi phải thi đấu với hoàn cảnh khổ sở nhất đã giúp Mark King chơi tốt hơn bao giờ hết.

vay-tien-bo-di-thi-co-thu-bi-a-bat-ngo-am-2-ti-tien-thuong-2

Lần lượt đánh bại những “cao thủ” như Liang Wenbo (Trung Quốc, số 11), Kyren Wilson (Anh, số 15) và cuối cùng đánh bại Barry Hawkins (Anh, số 14) với tỷ số 9-8 trong trận chung kết, Mark King đã lần đầu tiên vô địch một giải chuyên nghiệp, chấm dứt “cơn hạn hán” danh hiệu tới 25 năm.

Tham gia giải đấu snooker Bắc Ailen (kết thúc cuối tuần qua) với hoàn cảnh vô cùng túng quẫn, song Mark King đã tạo nên sự kì diệu. Chính những điều ấy đã khiến bài phát biểu sau trận đấu của cơ thủ 42 tuổi đặc biệt xúc động, không chỉ Mark và gia đình anh, nhiều khán giả cũng rơm rớm nước mắt.

Video ván đấu cuối trong trận chung kết của Mark King tại giải snooker Bắc Ailen 2016.

“Tôi đã mơ về chức vô địch ngay từ khi còn bé. Tôi không bao giờ nghĩ điều này trở thành hiện thực trong ngày hôm nay. Bốn hai tuổi rốt cuộc tôi cũng giành được chức vô địch”, Mark King cho biết.

“Vợ tôi là người phụ nữ phi thường. Vài năm trước, tôi mang hết tiền đi đánh bạc, nhưng cô ấy vẫn đối xử vẫn tốt với tôi. Cô ấy là một người tuyệt vời, tôi thật hạnh phúc với gia đình của tôi”, Mark tiếp tục.

vay-tien-bo-di-thi-co-thu-bi-a-bat-ngo-am-2-ti-tien-thuong-3

Mark King xúc động ăn mừng chiến thắng cùng gia đình.

“Tôi đến đây mà không có nổi 10 USD trong ngân hàng. Cha tôi và vợ tôi đã cho mượn tiền để tham dự giải đấu. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới cha tôi, không có ông ấy tôi đã không thể có ngày hôm nay và đứng đây tham dự giải đấu này”. Mark khóc đỏ mắt khi nói về người cha tuyệt vời.

Có tài năng song tay cơ 42 tuổi người Anh lại quá nhiều tật xấu, hy vọng với chức vô địch và số tiền thưởng 70 nghìn bảng (gần 2 tỷ VNĐ) sẽ là cột mốc đánh dấu sự trở lại của Mark King. Dù không còn trẻ nhưng anh vẫn có cơ hội để vô địch thêm nhiều giải đấu nữa trước khi giải nghệ.

>>> Không tưởng: Đi 1 cơ bi-a xếp bóng hình trái tim

Theo Khampha